Dàn trực thăng, xe chuyên dụng xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng

Sáng nay (9/1), tại Mỹ Đình (Hà Nội), hàng chục xe chuyên dụng chống khủng bố, 3 trực thăng cùng hơn 5.000 chiến sĩ xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

Sáng nay (9/1), tại khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, gần 5.200 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều khí tài hiện đại đã tham gia lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII (diễn ra từ 20/1 đến 28/1/2016).

Lễ xuất quân có 125 ô tô, mô tô đặc chủng và trực thăng cùng khoảng 100 ô tô chở quân của nhiều đơn vị vũ trang tham gia như xe Mitsubishi chỉ huy thông tin, xe phá sóng, xe chỉ huy hóa trang Lexus 570, xe bọc thép chống đạn Hummer H2 Lux, xe S5 bọc thép; xe thiết giáp bánh hơi chống đạn; xe tác chiến điện tử, xe công binh, xe hóa học, xe cứu thương, xe thang chữa cháy, xe cứu hộ...

Dàn trực thăng, xe chuyên dụng xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng - 1

Mở đầu là màn duyệt đội ngũ với hơn 5.000 cán bộ, chiến sĩ từ các khối: Công an nhân dân, Cảnh sát cơ động, Đặc nhiệm...

Dàn trực thăng, xe chuyên dụng xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng - 2

Khối Bộ đội đặc công Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Dàn trực thăng, xe chuyên dụng xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng - 3

Lực lượng Cảnh sát giao thông với dàn mô tô chuyên dụng.

Dàn trực thăng, xe chuyên dụng xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng - 4

Xe bọc thép đặc chủng của cảnh sát cơ động và cảnh sát đặc nhiệm làm nhiệm vụ phòng chống khủng bố, giải cứu con tin. Xe này có thân và kính chống đạn chống mìn, gầu xúc phía trước dễ dàng thu dọn chướng ngại vật lớn.

Dàn trực thăng, xe chuyên dụng xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng - 5

Xe chở được 10 chiến sĩ, đạt vận tốc tối đa trên đường bằng phẳng 100km/h, có hệ thống phóng lựu đạn khói, xung quanh xe có vị trí lắp súng trung liên, các lỗ súng giúp chiến sĩ dễ dàng điền khiển, ngắm bắn mục tiêu.

Dàn trực thăng, xe chuyên dụng xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng - 6

Xe chống đạn RAM 2000 MKIII do Israel sản xuất, dùng cho các lực lượng an ninh, cảnh sát chống bạo loạn, chống khủng bố. Xe có khả năng lội nước sâu đến 1m, chống đạn cấp độ B6 mọi cự ly, tốc độ tối đa 100km/h. Hỏa lực của xe có hai súng máy 7,62mm và đại liên 12,7mm.

Dàn trực thăng, xe chuyên dụng xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng - 7

Xe thiết giáp bộ binh bánh lốp (BTR - 60PB) của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Lính trong xe có thể sử dụng vũ khí bộ binh như AK-47 bắn ra bên ngoài. BTR-60 được trang bị một súng máy đa chức năng PKT.

Dàn trực thăng, xe chuyên dụng xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng - 8

Lực lượng phòng hóa của Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng tham gia trong buổi lễ xuất quân. Bộ phận này chuyên xử lý những tình huống khi có bom hóa học, cháy nổ xảy ra.

Dàn trực thăng, xe chuyên dụng xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng - 9

Chiếc Ford F550 Super Duty - dòng xe bán tải hạng nặng do Mỹ sản xuất. Khi về Việt Nam, những chiếc xe này được trang bị thêm nhiều tính năng vũ trang và chống bạo động chuyên dụng phù hợp. Xe nặng hơn 8 tấn, dài 7,2 m, có thể chở được 5 người trong cabin, 10 chiến sĩ trên nóc xe và thùng sau. Xe được trang bị động cơ mạnh, đạt tốc độ 90 km/h.

Dàn trực thăng, xe chuyên dụng xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng - 10

Loại xe đặc chủng chống bạo động JRC-9000E của hãng JINO Motors - thuộc dòng xe chống bạo động với các tính năng hiện đại, mạnh mẽ và đạt hiệu quả bậc nhất hiện nay. Bên ngoài xe được thiết kế bằng thép không rỉ, lưới bảo vệ kiên cố phía trước, phía sau là bồn chứa được 9 m3 nước. Bên trên là hai súng phun nước áp lực cao với nhiều lựa chọn kiểm soát bạo động hiện đại (thay bằng sơn, bọt...).

Dàn trực thăng, xe chuyên dụng xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng - 11

3 trực thăng của Trung đoàn Không quân 916, trực thuộc Sư đoàn 371 Quân chủng Phòng không không quân cũng tham gia diễu hành bảo về Đại hội Đảng.

Dàn trực thăng, xe chuyên dụng xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng - 12

Trực thăng này đã nhiều lần tham gia tại các sự kiện quan trọng của đất nước như kỷ niệm  Quốc khánh 2/9, 30/4.

Dàn trực thăng, xe chuyên dụng xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng - 13

Ngoài phần xuất quân, phương tiện, khí tài chống khủng bố bạo động, nhiều nội dung chống khủng bố giải cứu con tin cũng diễn ra.

Dàn trực thăng, xe chuyên dụng xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng - 14

Phát biểu trong buổi lễ xuất quân, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang nhấn mạnh, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng là sự kiện chính trị quan trọng, thu hút sự quan tâm theo dõi của người dân trong và ngoài nước. Công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đảng có ý nghĩa quan trọng và góp phần thành công của Đại hội.

Chính vậy, thường trực Tiểu ban Bảo vệ an ninh Đại hội đã xây dựng kế hoạch và hôm nay ra quân với quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng, chủ động trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Phú ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN