Dân "tố" CA đuổi truy người gây tai nạn

Công an tỉnh Hải Dương cho biết đang xác minh, thu thập tài liệu để điều tra làm rõ việc người dân “tố” một số lực lượng công an tỉnh này đã truy đuổi người vi phạm giao thông quá mức cần thiết dẫn đến hậu quả người này bị tai nạn thiệt mạng.

Chiều 6/8, trao đổi với báo Người Lao Động, Đại tá Cao Ngọc Lan, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang khẩn trương xác minh, thu thập tài liệu để điều tra làm rõ việc người dân “tố” một số cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Phòng PC64) đã truy đuổi người vi phạm giao thông là anh Nguyễn Văn Đông (SN 1990, trú tại thôn Thái An, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) quá mức cần thiết dẫn đến hậu quả anh này bị tai nạn thiệt mạng, xảy ra vào sáng ngày 5/8.

Đại tá Lan cũng khẳng định quan điểm của Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương là không dung túng, không bao che. Nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ có vi phạm trong quá trình làm nhiệm vụ dẫn đến vụ tai nạn giao thông này sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành.

Dân "tố" CA đuổi truy người gây tai nạn - 1

Sau vụ tai nạn, anh Đông và xe rơi xuống ruộng sâu. Ảnh do người dân cung cấp

Dân "tố" CA đuổi truy người gây tai nạn - 2
 
Lực lượng công an đang khiêng nạn nhân đưa đi cấp cứu. Ảnh do người dân cung cấp

Theo báo cáo nhanh của Công an tỉnh Hải Dương, vào khoảng 9 giờ 40 ngày 5/8, tại đường 391, thuộc địa bàn xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, anh Đông điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 34B – 010.23 đi theo hướng thị trấn Tứ Kỳ - TP Hải Dương đã va chạm với xe mô tô biển kiểm soát 34L1 – 7912 do ông Nguyễn Văn Phái (SN 1959, trú tại xã Quang Phục) điều khiển chạy hướng ngược chiều. Hậu quả, anh Đông chết trên đường đi bệnh viện, còn ông Phái cũng bị thương phải nhập viện.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Văn C. (SN 1986, trú tại xã Quang Phục) cho biết khi nghe thấy tiếng va chạm rất to giữa hai xe máy, anh C. liền chạy ra ngay khu vực hiện trường thì phát hiện anh Đông cùng chiếc xe máy đã rơi xuống ruộng sâu, còn ông Phái thì nằm kêu la dưới vệ đường. Lúc này, 5 cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng PC64 cũng có mặt tại hiện trường.

Anh C. còn cho biết, khi thấy người dân đổ xô tới lực lượng công an vội vã khiêng nạn nhân từ dưới ruộng lên vệ đường rồi vẫy xe taxi đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh C. khẳng định lúc này anh Đông đã tắt thở.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Hải Dương, khi Công an huyện Tứ Kỳ có mặt khám nghiệm hiện trường, gia đình nạn nhân và nhân dân đã cung cấp thông tin cho rằng nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông do anh Đông bị cán bộ chiến sĩ Phòng PC64 truy đuổi vì vi phạm giao thông. Vì vậy, người dân đã kiên quyết giữ lại chiếc xe mô tô chuyên dùng biển kiểm soát 34B1 – 000.64 (biển màu xanh) do Trung tá Nguyễn Văn Thắng sử dụng (có mặt tại hiện trường khi xảy ra vụ tai nạn), để chờ Công an huyện đến lập biên bản.

Dân "tố" CA đuổi truy người gây tai nạn - 3
 
Chiếc xe mô tô do trung tá Thắng sử dụng bị người dân giữ lại

Phải đến 17 giờ cùng ngày, gia đình nạn nhân và người dân mới chịu đưa chiếc xe máy trên về trụ sở công an huyện Tứ Kỳ để quản lý.
Lực lượng Công an cũng phải kiên trì thuyết phục nhiều giờ gia đình nạn nhân mới đồng ý cho cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi.

Theo báo cáo của Công an Hải Dương, trong khi Trung tá Thắng sử dụng chiếc xe máy biển kiểm soát 34B1 – 000.64 (biển màu xanh) đi làm nhiệm vụ thì phát hiện tai nạn giao thông nên đã dừng lại để cấp cứu nạn nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr. Đức (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN