Dân "ngạt thở" vì 50 tấn bùn thải đổ bậy

Thứ Năm, ngày 11/10/2012 09:37 AM (GMT+7)

Bùn thải bốc mùi hôi thối, nhiều người dân do chịu không nỗi phải ở nhờ nhà người khác.

Ngày 11/10, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phía Nam, Bộ Công an (C49B) cho biết cơ quan chức năng đang tiến hành phân tích mẫu bùn đổ bậy vừa bị phát hiện tại ấp Kiến An, xã An Điền, huyện Bến Cát (Bình Dương), để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, chiều 9/10, trinh sát C49B bắt quả tang 2 người dùng xe ô tô tải ben (biển kiểm soát 61H-3795) chở gần 12 tấn bùn thải đổ trộm vào khu vực hầm đất trên. Hai đối tượng khai nhận được ông Nguyễn Thành Nhân (chủ ô tô tải ben trên, ngụ Bình Dương) chỉ đạo đến Công ty Panko Vina (KCN Mỹ Phước, Bình Dương) nhận bùn thải đổ vào vị trí trên. Hai đối tượng khai trước đó còn đổ ở đây hơn 37 tấn bùn cùng loại.

Lực lượng C49B yêu cầu những đối tượng đổ bậy vận chuyển ngược bùn về công ty Panko Vina. Hiện C49B đang chờ kết quả để xem lượng bùn này có phải là chất thải nguy hại hay không. Ghi nhận hiện trường, lượng bùn thải trên bốc mùi hôi thối, một số người dân chịu không nổi phải ở nhờ nhà người khác.

Trong khi đó, phía công ty Panko Vina rằng số bùn trên không nằm trong danh mục trong chất thải nguy hại. Lượng bùn này đã được công ty ký hợp đồng chuyển giao cho một đơn vị khác để sản xuất phân bón nhưng không ngờ lại bị đổ bậy?

Theo Cát Tường (Khampha.vn)