Đại uý CSGT kể phút kinh hoàng xe Lexus đâm liên hoàn

Thứ Năm, ngày 20/12/2018 10:10 AM (GMT+7)

Nếu Đại úy CSGT không kịp thời tiến tới rút chìa khóa điện xe Lexus, hậu quả nặng nề hơn đã có thể xảy ra.

Clip: Giây phút xe ô tô Lexus tông liên hoàn, lao vào nhóm người đi bộ trên phố Hà Nội (Nguồn: Trần Lĩnh Huế)

Đến chiều 19-12, cả 6 nạn nhân trong vụ xe Lexus đâm liên hoàn trên đường Trích Sài, quận Tây Hồ, Hà Nội vẫn đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Lãnh đạo Bệnh viện cho biết, hiện tất cả các nạn nhân đều đã qua cơn nguy kịch, không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, các bệnh nhân đều gặp phải những chấn thương rất nặng.

Trong đó, phải kể đến nạn nhân Chảnh Đào Nhàn (29 tuổi, quê Cao Bằng) là người đã bị cuốn vào gầm xe Lexus và bị chấn thương rất nặng ở vùng ngực, hay chị Nguyễn Thị Hải (35 tuổi, trú Hà Nội), bị gãy đôi chân phải. Anh Chao Phụ Quang (cùng quê), là người đi cùng anh Nhàn cũng bị thương rất nặng.

Cơ quan Công an cho biết, ngoài 3 nạn nhân trên, còn 3 người khác bị thương là anh Chu Ngọc Hải (trú Lục Nam, Bắc Giang), ông Medhew (39 tuổi, quốc tịch Pháp) và cháu Nguyễn Đức Hiếu (16 tuổi, ở Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội). Tổng cộng có 10 phương tiện hư hỏng trong vụ tai nạn.

Điều đáng chú ý, trong vụ tai nạn này, Đại uý Nguyễn Tuấn Cường, Đội phó Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an Hà Nội là một trong những nhân chứng chứng kiến toàn bộ sự việc từ đầu đến cuối.

Đại úy Cường kể, lúc đó anh đang điều khiển xe ô tô tuần tra trên đường kiểm tra công tác bố trí lực lượng phân luồng giờ cao điểm. Khi đến trước cửa số nhà 83 phố Trích Sài, anh phát hiện một ô tô Lexus màu đen 7 chỗ lao lên vỉa hè, húc vào một xe ô tô KIA Morning màu trắng. Tài xế xe 7 chỗ có biểu hiện hoảng loạn, mất kiểm soát, sau đó tiếp tục va chạm nhiều phương tiện khác.

"Lúc này, trong đầu tôi nghĩ ngay là phải rút ngay được chìa khoá điện của xe Lexus, nếu không xe này sẽ lao đi tiếp tục gây tai nạn.

Khi mở cửa xe, tôi phát hiện trong xe có một người con gái đang ngồi lái có biểu hiện không tỉnh táo. Tôi mở cửa bên phụ thò tay vào tắt khoá điện, đồng thời yêu cầu nữ tài xế xuống xe để cứu người bị nạn", Đại úy Cường kể.

Tiếp đó, Đại úy Cường cùng khoảng 20 người dân xúm lại hò nhau nâng xe Lexus lên, kéo người thanh niên mặc áo trắng trong gầm xe ô tô ra ngoài. Người này chính là nạn nhân Chảnh Đào Nhàn.

Nữ tài xế say rượu lái xe Lexus tông liên hoàn trên đường phố Hà Nội

Sau khi tông hàng loạt xe máy, chiếc xe ô tô hiệu Lexus tiếp tục đâm vào xe ô tô chuyên dụng của CSGT mới dừng lại.

Theo Hiệp Bình (Công an nhân dân)
sự kiện Tai nạn giao thông - Nỗi đau để lại
Báo lỗi nội dung