Đài Loan thử tên lửa “sát thủ tàu sân bay”

Theo một báo cáo vào ngày hôm qua (12/11), Đài Loan đã thử một tên lửa hạm đối hạm có tầm bắn xa nhất của họ trong vòng 1 tháng sau khi Trung Quốc đưa tàu sân bay vào sử dụng.

Được mệnh danh là “sát thủ tàu sân bay”, tên lửa của Đài Loan có tầm bắn 400 km và có khả năng đạt tốc độ Mach 3 (gấp 3 lần tốc độ âm thanh), tờ United Daily News có trụ sở tại Đài Bắc đưa tin vào ngày hôm qua 12/11.

“Viện Khoa học và Công nghệ Trung Sơn đã hoàn tất một loạt vụ thử nghiệm ngoài khơi Đài Loan vào tháng trước”, tờ United Daily News trích dẫn từ một nguồn tin quân sự giấu tên. “Không tàu nào có khả năng chịu được tác động mạng mẽ của tên lửa này.”

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Đài Loan đã từ chối bình luận về bài báo nói trên.
Tên lửa vừa thử nghiệm được mô tả là phiên bản nâng cấp của tên lửa Hùng Phong III, đã được triển khai trên các tàu khu trục nhỏ và tàu tên lửa của Đài Loan. Loại tên lửa này được thiết kế có thể đạt được tốc độ Mach 2 với tầm bắn lên đến 130 km.

Trong khi đó, Trung Quốc vừa đưa tàu sân bay tự chế đầu tiên của nước này, có tên là Liêu Ninh, vào sử dụng cuối tháng 9 vừa qua. Bộ Quốc phòng Mỹ đánh giá con tàu, được cải tạo từ tàu sân bay cũ của Liên Xô, là bước tiến đầu tiên để Bắc Kinh tự xây dựng một hạm đội tàu sân bay trong những năm tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Space Daily) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN