Đại lễ cầu siêu các binh phu Hoàng Sa

Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 20:04 PM (GMT+7)

Từ hôm nay đến ngày 25/5, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Ban trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ và những binh phu đã từng bảo vệ chủ quyền quần đảo Hoàng Sa của Tổ quốc.

Đây là sự kiện để các tăng ni, phật tử cùng với người dân cả nước tri ân các binh phu Hoàng Sa và hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

Chiều nay, nghi lễ rước linh thần các vị anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho nền độc lập của Tổ quốc và các chiến sỹ hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải đã được tổ chức trang nghiêm. Các vị hoà thượng cùng đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh đã tham gia lễ rước và chẩn tế các linh thần có công với Tổ quốc tại đình làng An Vĩnh. Đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đã ra Lý Sơn để dự đại lễ cầu siêu bạt độ anh hùng liệt sỹ và Hải đội Hoàng Sa.

Nhiều du khách ra dự lễ và cũng để thể hiện tấm yêu nước trước tình hình TQ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của VN.

Đại lễ cầu siêu là hoạt động nhằm tri ân, tưởng nhớ các hùng liệt sỹ, các binh phu trong đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải trên đảo Lý Sơn và cũng để gửi đi thông điệp với thế giới về lịch sử chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Ngày mai, tại đình láng An Vĩnh sẽ tiếp tục diễn ra các nghi lễ như: lễ khai kinh, lễ phóng sinh, lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho đại nghĩa và độc lập dân tộc. Ngoài những nghi lễ trên, còn có nhiều hoạt động để du khách thể hiện lòng tri ân tưởng nhớ các hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải đã có công cắm mốc, dựng bia khẳng định chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Tổ quốc từ hơn 300 năm trước.

Đại lễ cầu siêu các binh phu Hoàng Sa - 1

 Đình làng An Vĩnh nơi diễn ra đại lễ cầu siêu cho các hùng binh Hoàng Sa

Đại lễ cầu siêu các binh phu Hoàng Sa - 2

 Rước vong linh Hải đội Hoàng Sa

Đại lễ cầu siêu các binh phu Hoàng Sa - 3

    Chuẩn bị lễ tế

Đại lễ cầu siêu các binh phu Hoàng Sa - 4

 Người dân dâng lễ vật cho lễ tế

Đại lễ cầu siêu các binh phu Hoàng Sa - 5

Lễ Hưng tác thượng đại tràng phan

Đại lễ cầu siêu các binh phu Hoàng Sa - 6

  Đại lễ cầu siêu này được đông đảo cư dân địa phương quan tâm

Đại lễ cầu siêu các binh phu Hoàng Sa - 7

 Ngày mai sẽ diễn ra các nghi thức lễ chính của lễ cầu siêu cho các hùng binh Hoàng Sa

                                                                       

Theo Võ Hoàng Uyên (Khampha.vn)