Đại học Lạc Hồng vô địch Robocon 2012

LH - Cactus 2 đại diện Việt Nam tham dự Robocon Châu Á-Thái Bình Dương vào tháng 8 tới.

Tối 13/5, tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM), 8 đội tuyển (5 đội đến từ Trường ĐH Lạc Hồng, các Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên và Trường Sỹ quan thông tin mỗi trường góp một đội) đã tranh tài tại vòng tứ kết, chọn đội vô địch Robocon 2012. Đây là những đội xuất sắc được chọn ra từ 32 đội lọt vào vòng chung kết và 218 đội đã tham gia từ vòng loại khu vực.

Hai đội LH - Cactus 2 (ĐH Lạc Hồng) và BK-SPIRIT (ĐH Bách khoa Đà Nẵng) lần lượt vượt qua các đội mạnh khác để góp mặt tại trận chung kết. Trận đấu diễn ra quyết liệt và kịch tính đến phút chót.

Đại học Lạc Hồng vô địch Robocon 2012 - 1

Niềm vui của đội vô địch

Bằng tốc độ, sự ổn định của robot và thêm chút bản lĩnh, ĐH Lạc Hồng tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vô địch trong 3 năm liên tiếp với một chiến thắng tuyệt đối.

Như vậy, LH - Cactus 2 đại diện Việt Nam tham dự Robocon Châu Á-Thái Bình Dương diễn ra tại Hồng Kông vào tháng 8 tới đây. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao các giải phụ gồm: Giải công nghệ cho đội LH –TNT (ĐH Lạc Hồng), giải robot điều khiển bằng tay xuất sắc nhất cho đội SKH-Liên gia (ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên), giải robot tự động xuất sắc cho đội LH-ZO2T (ĐH Lạc Hồng), giải ý tưởng thiết kế thuộc về đội LH-KING OMEGA (ĐH Lạc Hồng). Giải nhất cuộc thi Robocon Techshow 2012 cũng được trao cho ĐH Bách Khoa Hà Nội với hệ thống rửa quả thận và dây dẫn máu máy lọc thận nhân tạo.

Được biết, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi Robocon Châu Á-Thái Bình Dương vào năm 2013. Dự kiến thể lệ cuộc thi sẽ có nhiều điểm mới như phá bỏ phạm vi sân thi đấu khoảng 100 m2 tồn tại từ lâu; không còn sự tham gia của con người trên sàn thi đấu; mời một số đội tuyển ở các nước châu Âu tới tham dự…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vu Gia ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN