Đà Nẵng: Cháy chung cư do hở bình gas?

Lúc 11 giờ sáng nay, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại phòng số 202, khu K, Chung cư Hòa Minh (đường Lâm Quang Thự, tổ 118 Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng) khiến toàn bộ tài sản bị thiêu rụi.

Bà Nguyễn Thị Diệu, một hàng xóm tầng dưới cho biết: Khoảng 11 giờ khi tôi đang ở trong nhà bống nghe mùi khét, chạy ra nghe mọi người hô hoán có cháy ở tầng trên. Sau tiếng nổ lớn từ cửa kính thì toàn bộ căn phòng 202 cháy bùng. Mọi người hoảng loạn tháo chạy khỏi nhà.

Đà Nẵng: Cháy chung cư do hở bình gas? - 1

Lực lượng cảnh sát PCCC triển khai các biện pháp dập tắt đám cháy tại khu chung cư.

Tại hiện trường, toàn bộ căn phòng 202 bị đám cháy thiêu trụi, cửa kính vỡ vụn. Rất may do được khống chế kịp thời nên chưa kịp bắt sang phòng bên cạnh.

Chủ nhân căn phòng 202 là bà Trần Thị Thanh (49 tuổi) cùng ba người con. Khi đám cháy xảy ra cả nhà đều đi vắng. Bà Thanh làm nghề bán rau quả ở chợ cùng các con đi làm từ sáng sớm cho đến khi nghe hàng xóm thông báo nhà phát cháy. “Toàn bộ tài sản hơn 10 năm tích cóp chừ thành tro cả rồi. cả cái hộp đựng tiền tiết kiệm của thằng con trai định cuối năm ni mua chiếc xe máy chạy giờ cũng mất hết cả” – bà Thanh tức tưởi. Bà Thanh cho biết căn hộ chung cư được thành phố cho sau khi đi tù về (năm 2011), hiện bà sinh sống cùng với ba người con.

Đà Nẵng: Cháy chung cư do hở bình gas? - 2

Tài sản trong căn hộ đã biến thành tro

Thượng tá Lê Thọ, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC quận Liên Chiểu, trực tiếp chỉ huy dập tắt đám cháy cho biết: Ba phút sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng PCCC quận Liên Chiểu đã có mặt triển khai chữa cháy. 4 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn cùng 45 chiến sỹ PCCC được điều động dập tắt đám cháy. 35 phút sau đám cháy được khống chế.

Đà Nẵng: Cháy chung cư do hở bình gas? - 3

Chiếc bình gas tình nghi là nguyên nhân vụ cháy.

Nhận định ban đầu nguyên nhân vụ cháy có thể do hở bình ga, vì trong quá trình dập tắt đám cháy, phát hiện bình ga vẫn bị xì.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Văn (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung