Đà Lạt: Lại xuất hiện “vết dầu loang” trên hồ

Tình trạng tảo lam xuất hiện dày đặc, nổi lềnh bềnh trên mặt hồ Xuân Hương giống như “vết dầu loang” đã diễn ra từ nhiều năm nay nhưng ngành chức năng vẫn chưa có giải pháp xử lý hữu hiệu.

Sáng nay (10/12), hiện tượng “vết dầu loang” đã xuất hiện tại nhiều khu vực trên hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt. Trong đó dày đặc nhất là tại khu vực bờ hồ phía đường Trần Quốc Toản và Yersin. Một số nơi còn có xác cá chết nổi trên mặt hồ.

Đà Lạt: Lại xuất hiện “vết dầu loang” trên hồ - 1

Tảo lam nổi lềnh bềnh trên mặt hồ

Tại một hội thảo khoa học mới đây, các nhà khoa học đã khẳng định tình trạng ô nhiễm hồ Xuân Hương, mà nổi cộm là hiện tượng tảo lam nổi dày đặc tạo thành váng trên mặt hồ. Nguyên nhân gây ô nhiễm hồ Xuân Hương là do chất thải sinh hoạt, chất thải nông nghiệp, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và phế phẩm nông nghiệp đổ về hồ. Bên cạnh đó, hoạt động tưới cỏ sân golf Đà Lạt (đồi Cù) cũng xả một lượng lớn dư lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật xuống hồ gây ô nhiễm.

Đà Lạt: Lại xuất hiện “vết dầu loang” trên hồ - 2

Vớt cá chết trên hồ

Các nhà khoa học cũng đưa ra nhiều giải pháp để xử lý ô nhiễm hồ Xuân Hương nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai đồng bộ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Sơn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN