Đã dập tắt được đám cháy rừng gần 30 ha

Sau gần 20h nỗ lực dập tắt đám cháy rừng ở Hà Nam, đến trưa ngày 17/5, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn.

Khoảng 18h ngày 16/5 đã xảy ra một vụ cháy rừng ở khu vực thôn Thung Lún, xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, Hà Nam. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Ông Vũ Văn Tuyển, Chủ tịch UBND xã Thanh Tân cho biết, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, UBND huyện Thanh Liêm đã huy động hàng trăm công an, bộ đội, dân quân xã tham gia chữa cháy. Đến trưa ngày 17/5, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn.

Đã dập tắt được đám cháy rừng gần 30 ha - 1

Đêm 16/5, đám cháy rừng vẫn lan rộng

Theo ông Tuyển, khu vực xảy ra cháy là nơi UBND xã Thanh Tân khoán cho người dân trồng sắn và chăn thả dê. Do địa hình hiểm trở nên việc tiếp cận khu vực cháy gặp nhiều khó khăn.

7 giờ sáng ngày 17/5, lực lượng kiểm lâm tỉnh Hà Nam tiếp tục phối hợp với khoảng 20 công an xã Thanh Tân, Thanh Nghị phát cỏ, đào rãnh cách đám cháy khoảng 20m để đám cháy không lan sang khu vực bên cạnh.

Đã dập tắt được đám cháy rừng gần 30 ha - 2

Lực lượng chức năng tham gia chữa cháy

Đã dập tắt được đám cháy rừng gần 30 ha - 3

Đến trưa 17/5, ngọn lửa đã được dập tắt

Do lực lượng mỏng, địa hình hiểm trở cộng với thời tiết nắng nóng nên việc khoanh vùng đám cháy khá mất khá nhiều thời gian. Đến 10 giờ sáng 17/5, khu vực núi vẫn xuất hiện những đám cháy nhỏ. Đến 11h, ngọn lửa cơ bản được dập tắt.

“Nguyên nhân gây cháy rừng có thể do người dân đốt cây, những người này có thể từ địa phương khác đến”, ông Tuyển nhận định.

Theo thông tin từ Chi cục kiểm lâm tỉnh Hà Nam và UBND xã Thanh Tân, diện tích đám cháy ước chừng khoảng gần 5 ha. Tuy nhiên, nhiều người dân địa phương cho rằng, diện tích đám cháy phải lên đến vài chục ha.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN