Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của người đàn ông tử vong bất thường trên xe khách

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Người đàn ông đi xe khách từ Hà Nội về quê ở Nghệ An thì tử vong bất thường. Người này được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Chiều 27/4, Sở Y tế Nghệ An cho biết, mẫu bệnh phẩm của ông D.Đ.N (SN 1964, trú thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, Nghệ An) - người tử vong trên xe khách từ Hà Nội về quê nhà âm tính với COVID-19.

Thông tin ban đầu, vào khoảng tháng 2/2020, ông N. ra làm bảo vệ tại tòa nhà Kang Nam (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Ngày 25/4, ông điện về cho gia đình thông báo bị khó thở, ốm. Đến 20h ngày 26/4, ông bắt xe khách ở bến xe Nước Ngầm về thị trấn Đô Lương. Khi gần về đến nhà, nhân viên xe khách hoảng hốt phát hiện ông N. đã tử vong.

Người tử vong trên xe khách từ Hà Nội về Nghệ An âm tính với COVID-19. Ảnh minh họa.

Người tử vong trên xe khách từ Hà Nội về Nghệ An âm tính với COVID-19. Ảnh minh họa.

Nhà xe đã liên hệ ngay cơ quan chức năng và di chuyển xe về Công an huyện Đô Lương. Nhận được thông tin, Trung tâm Y tế huyện Đô Lương đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Đô Lương xử lý môi trường và thi thể ông N. theo quy định. Ngoài ra, những người trên cùng chuyến xe được cách ly.

Sáng 27/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm COVID-19; đồng thời, liên hệ những người từng tiếp xúc với ông N. và yêu cầu họ tự cách ly tại nhà, liên hệ với các cơ sở y tế.

15h ngày 27/4, mẫu bệnh phẩm của ông D.Đ.N cho kết quả âm tính COVID-19.

Đồ họa: Hoàng Việt

Đồ họa: Hoàng Việt

Nguồn: [Link nguồn]

Xét nghiệm COVID-19 với khách tử vong khi đi từ Hà Nội về Nghệ An

Ông Ng. đang làm bảo vệ ở Hà Nội thì có biểu hiện ho nhiều kèm theo máu. Quá trình đi trên xe khách về Nghệ An, ông này đã...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo V. Đồng ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN