Cứu sống bé trai suýt chết đói vì nghiện game

Bị bố mẹ la mắng vì ham chơi điện tử, Đỗ Văn Tuân, 13 tuổi, học sinh lớp 8 trường THCS Thái Ninh, Thanh Ba, Phú Thọ đã bỏ nhà lang thang xuống Hà Nội.

Khoảng 15h ngày 30/9, tổ công tác thuộc đội Cảnh sát giao thông đội 7 – Công an TP Hà Nội nhận được tin báo khẩn cấp, đã tới và cứu kịp thời một cháu bé đang bị kiệt sức, sắp ngất xỉu trên cầu cạn Thanh Trì.

Sau khi đưa về chốt làm việc, tổ công tác đã xác minh làm rõ danh tính cháu bé là: Đỗ Văn Tuân (SN 1999, thường trú tại Khu 5, Đông Lĩnh, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ).

Tuân hiện đang là học sinh lớp 8 trường THCS Thái Ninh (Thanh Ba, Phú Thọ). Do ham chơi điện tử, bị bố mẹ la mắng nên Tuân đã bỏ nhà ra đi từ ngày 25/9. Với 50.000 đồng trong người, Tuân chỉ đủ trả tiền bắt xe khách từ Phú Thọ xuống Hà Nội.

Sau 5 ngày lang thang, không người thân thích, không có chỗ ăn ngủ, Tuân đói lả, mệt mỏi. Tuân dạt lên cầu Thanh Trì, sáng lên ngồi chơi, tối về ngủ vạ vật dưới gầm cầu. Không có tiền mua thức ăn, chỉ có thể xin nước của người dân uống tạm, cậu bé trở nên gầy gò, xanh xao, đầu tóc bù xù, quần áo bẩn thỉu, rách tả tơi.

Tại chốt, lực lượng CSGT đội 7 đã mua cho Tuân hai chiếc bánh ngọt và một hộp sữa lót dạ. Cậu bé tỉnh táo trở lại sau đó và được lực lượng CSGT tìm cách liên lạc về với gia đình.

Bố của Tuân là Đỗ Huy Tâm, mẹ là Đăng Thị Mây đã liên lạc lại với CSGT. Nghề nghiệp chính của gia đình Tuân là làm ruộng nên cuộc sống tương đối khó khăn. Từ khi Tuân đột nhiên mất tích, công việc đồng áng cũng phải bỏ cả. Bố mẹ vô cùng hoang mang khi đi tìm khắp nơi mà không thấy Tuân.

Ngay trong chiều 30/9, bố mẹ Tuân đã bắt xe xuống Hà Nội tiếp nhận con trai tại Công an phường Thanh Xuân Trung. Gia đình Tuân vô cùng cảm ơn lực lượng CSGT đã kịp thời phát hiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung