Cứu dân vùng lũ, Kim Jong-un được tôn vinh

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 13:51 PM (GMT+7)

60 nạn nhân lũ lụt đã được cứu sống nhờ một chiếc trực thăng do nhà lãnh đạo Kim Jong-un kịp thời gửi tới, Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết.

Được biết, các nạn nhân, bao gồm phụ nữ và trẻ em, đã bị mắc kẹt trên một gò đất ở Jwa-ri tại tỉnh Pyongan vào hôm thứ Hai (23/7) sau khi mực nước của một con sông dâng cao do mưa lớn.

"Họ không tìm được lối thoát và vô cùng hoảng loạn khi mực nước dâng cao. Đúng lúc đó, một chiếc trực thăng đã xuất hiện," KCNA đưa tin.

"Sau khi nhận được một báo cáo khẩn cấp, nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un đã ban hành lệnh khẩn cấp yêu cầu một đơn vị của Lực lượng Không quân thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên tới hỗ trợ."

Đội cứu hộ đã sử dụng một chiếc thang dây để lần lượt đưa những người bị mắc kẹt tới nơi an toàn.

KCNA ngày 20/7 đưa tin cơn bão nhiệt đới Khanun đổ bộ vào bán đảo Triều Tiên với sức gió lên tới 90km/giờ đã gây mưa lớn và ngập lụt tại tỉnh Kangwon và Nam Hwanghae.

"Tại tỉnh Kangwon, cơn bão đã kiến 7 người thiệt mạng, nhiều diện tích đất nông nghiệp cũng như một số tuyến đường sắt, công trình công cộng, nhà ở... đã bị phá huỷ hoàn toàn," KCNA cho hay.

Theo Sầm Hoa (Vietnamnet/CNA, Yonhapnews)
Báo lỗi nội dung