Cựu binh Serbia cuồng sát 13 người trong đêm

Thứ Ba, ngày 09/04/2013 21:00 PM (GMT+7)

Sáng sớm 9/4, một cựu chiến binh Serbia dùng súng lục bắn chết 13 người, trong đó có mẹ già, con trai và nhiều hàng xóm.

Sáu người đàn ông, sáu phụ nữ và một bé trai 2 tuổi thiệt mạng trước khi Ljubisa Bogdanovic (60 tuổi) cố gắng giết vợ rồi tự tử. Hai vợ chồng Bogdanovic đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ thảm sát diễn ra trong vài ngôi nhà ở làng Velika Ivanca cách thủ đô Belgrade khoảng 50km về phía đông nam.

Người dân địa phương nói, Bogdanovic cầm khẩu súng 9mm giết con trai trước khi rời nhà mình và bắn chết những người hàng xóm, một vài người trong số họ vẫn đang ngủ.

“Ông ta gõ cửa và khi cửa mở, ông ta chỉ bắn một phát. Ông ta là hàng xóm tốt, ai cũng sẽ mở cửa đón ông ta. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra”, Radovan Radosavljevic, một người dân trong làng Velika Ivanca, nói với hãng tin AP.

Trong số 13 nạn nhân, 12 người chết ngay tại chỗ, cảnh sát Serbia cho biết. Cảnh sát trưởng Milorad Veljovic, người có mặt tài hiện trường, nói với báo chí Serbia rằng, hung thủ đến từ “một gia đình hiền hòa và không có tiền án”. “Tất cả chúng tôi đều bị sốc”, ông Veljovic nói.

Hung thủ thất nghiệp từ năm ngoái. Ông ta chiến đấu với tư cách binh sĩ Serbia trong cuộc chiến ở Croatia năm 1991. Động cơ vụ giết người hàng loạt chưa được làm rõ.

Trong một vụ cuồng sát tương tự ở Serbia năm 2007, một người đàn ông 39 tuổi bắn chết 9 người và làm bị thương 2 người trong một ngôi làng ở miền đông nước này.

Theo Thạch Vũ (theo BBC, AP) (Khampha.vn)