Cục PTTH&TTĐT nói về tài khoản Facebook Vo Quoc xúc phạm báo chí

Cục đã nắm được thông tin và sẽ căn cứ theo đề nghị của Sở TT&TT TP.HCM để đưa ra quyết định.

Liên quan vụ tài khoản Facebook Vo Quoc (được cho là của đầu bếp Võ Quốc) đăng bài xúc phạm báo chí, ngày 25-9, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết đã nắm được thông tin về vụ việc.

Cục PTTH&TTĐT nói về tài khoản Facebook Vo Quoc xúc phạm báo chí - 1

Bài đăng xúc phạm báo chí trên Facebook Vo Quoc (được cho là của đầu bếp Võ Quốc). Ảnh chụp màn hình.

Như PLO đã thông tin, Tối 21-9, tài khoản Facebook Vo Quoc đã đăng bài viết có nội dung xúc phạm nhà báo, báo chí. Dưới bài đăng, có nhiều bình luận hưởng ứng lại bài đăng này, tài khoản Facebook Vo Quoc đã bình luận tương tác lại. Ngay sau đó, bài đăng nói trên nhanh chóng nhận được phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng.

Một cán bộ của Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử cho hay, Cục sẽ căn cứ theo đề nghị của Sở và về đối tượng xử lý để đưa ra quyết định.

Trước đó, trao đổi với PV sáng 24-9, Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM Lâm Đình Thắng cho biết sở đã theo dõi từ đầu các thông tin xúc phạm báo chí trên tài khoản Facebook Vo Quoc.

Theo ông Thắng, hiện nay chưa xác định rõ địa chỉ cư trú của chủ tài khoản Facebook Vo Quoc. Hơn nữa, đây cũng là thông tin liên quan đến giới báo chí nói chung nên Sở TT&TT đã báo cáo khẩn với Cục Báo Chí và trao đổi với Cục PTTH - TTĐT. Sở đã chuyển các thông tin thu thập được cho các đơn vị chủ trì xử lý.

Nguồn: [Link nguồn]

Đầu bếp Võ Quốc: ”Ngoài thông tin tài khoản bị hack, tôi không còn gì muốn chia sẻ thêm” (?!)

Theo các chuyên gia an ninh mạng, Facebook hiện có yêu cầu bảo mật 2 lớp, không dễ bị hack và một khi đã bị hack thì không lấy lại nhanh trong một thời gian ngắn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VIẾT THỊNH ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN