CSGT tuyên truyền khống, rút tiền thật

Không đến các trường học để tuyên truyền về an toàn giao thông nhưng CSGT vẫn lập hồ sơ quyết toán tiền.

Theo một nguồn tin, giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ký kết luận thanh tra về việc quản lý kinh phí tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và phòng chống ma túy tại Phòng CSGT tỉnh này.

Hằng năm, tỉnh Khánh Hòa trích một khoản tiền giao cho Ban ATGT tỉnh chuyển số tiền cho Đội tuyên truyền thuộc Phòng CSGT thực hiện công tác tuyên truyền về ATGT đến các trường học, cơ quan trên địa bàn.

Đoàn thanh tra phát hiện trong hai năm 2011-2012, Đội tuyên truyền do Thiếu tá Nguyễn Phước Danh (Đội trưởng) cùng hai cộng sự làm báo cáo viên chỉ thực hiện 158 buổi/374 buổi. Hơn 200 buổi còn lại những người này không hề làm báo cáo viên nhưng vẫn thanh toán gần 15 triệu đồng chia nhau.

Thanh tra còn phát hiện ông Danh còn có phép “phân thân” vì trong hai ngày 2 và 3/7/2011 ông vừa làm báo cáo viên tại Trường Chu Văn An (Cam Ranh) nhưng lại nhận phụ cấp lưu trú đang làm phim khoa giáo về ATGT tận huyện Vạn Ninh. Hay các ngày 11 và 12/4/2012 ông đang làm báo cáo viên tại Trường Cam Hòa 1, huyện Cam Lâm nhưng lại “phân thân” đi làm phim tại Vĩnh Lương, huyện Vạn Ninh! Công tác tuyên truyền phải tốn kinh phí cấp xăng và tài liệu in ấn cho hơn 200 buổi tuyên truyền “ảo” này.

CSGT tuyên truyền khống, rút tiền thật - 1

Không đến các trường học để tuyên truyền về an toàn giao thông nhưng CSGT vẫn lập hồ sơ quyết toán tiền. (Ảnh minh họa)

Trong năm 2012, đội tuyên truyền cũng không hề mở các lớp tuyên truyền về phòng chống tội phạm và phòng chống ma túy cho các chủ xe, lái và phụ xe của các đơn vị, HTX kinh doanh vận tải đóng trên địa bàn nhưng ông Danh vẫn đề xuất lập hồ sơ, chứng từ khống để quyết toán 40 triệu đồng. Cụ thể các lái và phụ xe của HTX 1/5 Nha Trang, Công ty Cổ phần Xe khách Khánh Hòa và Công ty TNHH MTV dịch vụ vận tải Khánh Hòa không hề biết lớp học phòng chống tội phạm và phòng chống ma túy được tổ chức lúc nào, ở đâu nhưng có đến hơn 200 lái và phụ xe lại có tên trong danh sách ký nhận tiền bồi dưỡng. Sau khi nhận 40 triệu đồng, ông Danh giữ lại.

Đến giữa tháng 1/2013, khi chuyện lập chứng từ khống đến tai lãnh đạo Phòng CSGT, ông Danh mới mang 40 triệu đồng trả lại cho Phòng Hậu cần. Từ sự việc này, giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa có quyết định thanh tra.

Được biết với những sai phạm trên, Thiếu tá Danh bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Nam (Pháp Luật TPHCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN