CSGT kể cuộc rượt đuổi Việt kiều lái xe điên

Công an sẽ khởi tố người lái chiếc xe “điên” tội chống người thi hành công vụ.

Liên quan việc ông Nguyễn Văn Hùng, Việt kiều Mỹ lái xe tông vào xe cảnh sát để bỏ chạy làm náo loạn QL 20, ngày 2/5, Thượng tá Trần Tiến Đạt, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai, nói: “Công an tỉnh đang tạm giữ ông Hùng và Công an tỉnh Đồng Nai đã giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) củng cố hồ sơ để khởi tố ông Hùng về tội chống người thi hành công vụ”.

Cũng theo ông Đạt, ông Hùng là Việt kiều nhưng vi phạm pháp luật trên lãnh thổ Việt Nam nên sẽ bị pháp luật Việt Nam xử lý nghiêm theo quy định.

Như chúng tôi đã thông tin, chiều 30/4, sau một chầu nhậu với nhóm bạn ở huyện Thống Nhất, ông Hùng lái ô tô bán tải 60C-027.62, hiệu Nissan lên TP Đà Lạt để du lịch. Khi đến Km 24 (QL 20) ông Hùng không dừng xe theo hiệu lệnh mà còn tông CSGT rồi bỏ chạy. Ngay lập tức, tổ CSGT dùng mô tô đặc chủng truy đuổi và điện báo cho tổ CSGT đang làm nhiệm vụ gần đó hỗ trợ.


CSGT kể cuộc rượt đuổi Việt kiều lái xe điên - 1

Ông Hùng cù nhầy với CSGT khi bị dừng xe. Ảnh: DĐ

“Khi làm nhiệm vụ trên QL 20, tôi nhận tin báo qua bộ đàm của đồng đội liền ra đường chặn chiếc xe này. Khi phát hiện chiếc xe như mô tả, tôi ra tín hiệu dừng xe nhưng chiếc Nissan vẫn không giảm tốc độ. Tôi liền lên ô tô tuần tra truy đuổi. Phát hiện công an truy đuổi, tài xế chiếc Nissan càng cho xe chạy nhanh hơn. Trên đường chạy, chiếc xe “điên” liên tục lạng lách, đánh võng trên đường nên tôi không thể vượt qua được” - Trung úy Đỗ Huy Triệu, người trực tiếp truy đuổi chiếc xe “điên”, kể.

“Thấy chiếc xe chạy zíc zắc với tốc độ cao có thể gây nguy hiểm cho người đi đường nên tôi điện báo cho người quen mang ô tô ra ngáng ngang đường để chặn chiếc xe, báo cho Công an huyện Định Quán hỗ trợ và gọi cho trạm thu phí trên QL 20 hạ barie. Khi thấy chiếc ô tô mà tôi huy động nằm ngang đường, tôi tưởng chiếc xe “điên” sẽ dừng lại nhưng không ngờ nó lao thẳng, làm chiếc xe cản đường quay ngang rồi chạy tiếp. Lợi dụng lúc chiếc xe “điên” tông xe ô tô bị giảm tốc độ, tôi vượt lên, ép chiếc xe “điên” vào lề. Lúc này mô tô truy đuổi của CSGT cũng kịp đến và Công an huyện Định Quán cũng có mặt nên chiếc xe “điên” mới chịu dừng lại. Tuy nhiên, chiếc xe “điên” vẫn chưa chịu thúc thủ mà lùi lại, tông vào mô tô đặc chủng của công an để tìm đường chạy tiếp. Anh em phải nổ súng cảnh cáo mới giữ được chiếc xe” - ông Triệu nói.

Theo một CSGT tỉnh Đồng Nai, khi nhận tin báo, trạm thu phí trên QL 20 ở cuối địa phận huyện Định Quán đã hạ barie, mang thùng phuy và một số vật cản khác để chặn xe “điên” nhưng chiếc xe chưa chạy đến trạm thì đã bị khống chế.

Việc ông Hùng quậy phá trên đường khi có “thần men hộ thể” không lạ với những người bạn của ông. Năm 2011, sau khi nhậu và va quẹt với một người đi đường ở quận 7, TP.HCM, ông Hùng cũng làm náo loạn giao thông khi bỏ chạy từ quận 7 về Đồng Nai. Vụ này, ông Hùng cũng tông thẳng vào barie của trạm thu phí xa lộ Hà Nội (QL 1A) và chỉ dừng khi “dính cứng ngắt” vào luồng xe kẹt ở ngã ba Tân Vạn (quận 9). Vụ này Công an TP.HCM đã phạt ông Hùng hơn 10 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Đông (Pháp luật TPHCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN