Chủ trại cá sấu tông xe vào cảnh sát, ăn vạ

Trên đường bỏ chạy, chiếc xe bán tải tông vào xe CSGT, tông trực diện vào ô tô mà công an làm vật cản trên đường…

Ngày 30/4, Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) tạm giữ ông Nguyễn Văn Hùng (58 tuổi), Việt kiều Mỹ, chủ một trang trại nuôi cá sấu lớn ở Đồng Nai, để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản.

Theo thông tin ban đầu, lúc 14 giờ 30 cùng ngày, tổ CSGT thuộc Đội CSGT số 2 do Trung úy Nguyễn Bảo Khánh làm tổ trưởng (PC67, Công an tỉnh Đồng Nai) làm nhiệm vụ kiểm soát giao thông tại Km 24 (QL20) thì phát hiện ô tô bán tải 60C-026.72 vi phạm tốc độ nên ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, chiếc xe không dừng mà tài xế Hùng còn cố ý tông ô tô vào CSGT. Rất may, vị CSGT này tránh kịp nên chỉ bị va vào tay, thương tích nhẹ.

Sau khi tông CSGT, ông Hùng tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy về hướng Lâm Đồng và bị CSGT dùng xe mô tô tuần tra đuổi bắt, đồng thời báo cho một tổ tuần tra khác cùng đội phối hợp dừng chiếc ô tô trên. Nhận tin báo, Trung úy Đỗ Huy Triệu đang làm nhiệm vụ ở Km 28 (QL20) đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế vẫn không chấp hành mà điều khiển xe tiếp tục bỏ chạy.

Chủ trại cá sấu tông xe vào cảnh sát, ăn vạ - 1

Ô tô “điên” này làm loạn QL20. Ảnh: DĐ

Trung úy Triệu đã dùng xe ô tô tuần tra truy đuổi tiếp ứng nhưng vẫn không dừng được chiếc ô tô trên vì người điều khiển chạy lạng lách với tốc độ cao. Thấy chiếc xe chạy quá nguy hiểm cho người đi đường, Trung úy Triệu đã nhờ người quen dùng một xe ô tô chắn ngang QL20 để buộc chiếc xe trên phải dừng và điện báo cho Công an huyện Định Quán đề nghị hỗ trợ.

Khi phát hiện xe ô tô chặn ngang đường, ông Hùng đã điều khiển xe tông trực diện khiến chiếc xe trên quay ngang rồi tiếp tục bỏ chạy. Lúc này, xe mô tô của Trung úy Triệu đã vượt lên trước xe của ông Hùng và ép xe của ông vào lề.

Khi xe bị ép vào lề, ông Hùng cho xe lùi lại, tông vào xe mô tô do CSGT điều khiển khiến vị này ngã văng ra đường. Lúc này, công an đã phải nổ súng cảnh cáo, cùng lúc lực lượng Công an huyện Định Quán tiếp ứng có mặt mới dừng hẳn chiếc xe điên trên.

Khi công an yêu cầu ông Hùng ra khỏi xe để làm việc, ông Hùng không chịu xuống xe mà liên tục điện thoại cho ai đó, tỏ vẻ bất hợp tác.

Chủ trại cá sấu tông xe vào cảnh sát, ăn vạ - 2

Sau khi tông quay ngang xe ô tô làm vật cản, chiếc ô tô bán tải lùi tông vào mô tô của CSGT. Ảnh: DĐ

Chủ trại cá sấu tông xe vào cảnh sát, ăn vạ - 3

Ông Nguyễn Văn Hùng chỉ vào mặt CSGT hỏi: “Mày biết tao là ai không?”. Ảnh: DUY ĐÔNG

Theo ghi nhận của chúng tôi, sau khi dừng được xe, ông Hùng chỉ vào mặt một công an hỏi: “Mày biết tao là ai không?”. Ông nói thêm: “Chìa khóa đó, lấy xe thì cứ lấy, tui phải điện thoại cho cơ quan làm việc”. Bất bình trước thái độ của ông Hùng cộng với việc bị ông Hùng ép xe, chạy lạng lách, nhiều người đi đường đòi hành hung ông Hùng.

Tại Công an huyện Định Quán, ông Hùng liên tục la hét, không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn trong người, không chịu khai báo nhân thân.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Ngô Văn Chiến, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết cơ quan này đã bàn giao ông Hùng cho Công an huyện Định Quán để xử lý theo thẩm quyền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Đông (Pháp luật TPHCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN