Covid-19: Phát hiện 1 ca dương tính, Bạc Liêu họp khẩn

Chủ Nhật, ngày 28/02/2021 10:26 AM (GMT+7)

Một người đàn ông từ tỉnh Sóc Trăng đến Bạc Liêu xin việc được phát hiện dương tính với Covid-19.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Sáng 28/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu tổ chức cuộc họp khẩn liên quan đến ca dương tính với Covid-19 vừa được phát hiện.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu (CDC), anh T.V.T (49 tuổi, quê thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) làm thuê cho những vuông tôm gần nhà và không đi đâu ra khỏi địa bàn; không tiếp xúc với ai nghi mắc Covid-19.

Ngày 27/2, anh này cùng 6 người khác đi xe máy đến liên hệ với công ty điện gió ở phường Nhà Mát (TP.Bạc Liêu). Đến khoảng 10h cùng ngày, anh T vào quán cà phê và liên hệ với một nhân viên công ty điện gió để xin việc. Nhân viên công ty điện gió đã thuê nhà trọ cho người đàn ông này nghỉ.

Covid-19: Phát hiện 1 ca dương tính, Bạc Liêu họp khẩn - 1

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu tổ chức cuộc họp khẩn liên quan đến ca dương tính với Covid-19 vừa được phát hiện. Ảnh: Báo Bạc Liêu.

Sau đó, 8 người trong đó có anh T đi xe máy đến Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic làm thủ tục xét nghiệm SARS-CoV-2. 8 người này sau đó đã về nhà trọ, trên đường không ghé địa điểm nào. Chiều cùng ngày, họ vào quán cơm ăn (trong quán không có khách).

Đến khoảng 0h40 ngày 28/2, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic thông báo có 1 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR).

Ngay sau đó, ngành y tế tỉnh Bạc Liêu đã đưa trường hợp dương tính là anh T đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; đồng thời điều tra dịch tễ, xác định được 31 ca F1. Các ca F1 được đưa đi cách ly.

Tại cuộc họp, ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo phải nắm đầy đủ thông tin của ca bệnh để kịp thời truy vết các trường hợp liên quan. Công tác tuyên truyền phải được đẩy mạnh để người dân không hoang mang, đồng thời nâng cao nhận thức phòng, chống dịch. Các địa phương phải đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu, đặc biệt là các dự án điện gió phải được giám sát tình hình người lao động, chuyên gia đến làm việc... và phải khai báo y tế và tiến hành xét nghiệm.

Nguồn: https://danviet.vn/covid-19-phat-hien-1-ca-duong-tinh-bac-lieu-hop-khan-2021022809435888.htm

Gia Lai xuất hiện ca tái dương tính Covid-19 sau khi điều trị khỏi

Bệnh nhân T.T.H.T (39 tuổi, trú tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) sau thời gian cách ly tập trung, được điều trị khỏi...

Theo Chúc Ly (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung