Con các giám đốc được nâng điểm ở Hòa Bình có bị đuổi học?

Thứ Bảy, ngày 03/08/2019 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong 5 con lãnh đạo Sở được nâng điểm ở Hòa Bình vừa được công khai, có 2 thí sinh được nâng điểm nộp hồ sơ vào Học viện An ninh Nhân dân đều đã bị đuổi học. Tại ĐH Kinh tế Quốc dân, sau khi chấm phúc thẩm, 3 thí sinh Hòa Bình tiếp tục được theo học.

Sự kiện: Hòa Bình, Tin nóng

Con các giám đốc được nâng điểm ở Hòa Bình có bị đuổi học? - 1

Trả lời Tiền phong ngày 2/8, ông Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội cho hay, trường đã quyết định việc này từ khi nhận được điểm chấm thẩm định.

Cụ thể, trong đợt tuyển sinh năm 2018, 5 thí sinh Hòa Bình trúng tuyển ĐH Kinh tế Quốc dân thuộc diện phải chấm phúc thẩm vì liên quan gian lận thi cử ở địa phương này.

Khi có kết quả về chấm thẩm định hồi tháng 4, hội đồng tuyển sinh nhà trường đã họp và thống nhất xóa tên hai sinh viên đến từ Hòa Bình khi các trường hợp này có kết quả chẩm thẩm định thấp hơn điểm chuẩn. Ở ba trường hợp còn lại, kết quả chấm thẩm định có thấp hơn so với ban đầu, nhưng vẫn đủ điểm chuẩn nên tiếp tục được học tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Theo ông Triệu, thí sinh là con của lãnh đạo tỉnh Hòa Bình hay con của người dân với  trường cũng đều như nhau.

“Hiện chưa có thông tin gì mới về các thí sinh là con lãnh đạo tại Hòa Bình được nâng điểm”- ông Triệu  thông tin.

Trong khi đó, theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình về việc thi hành kỷ luật cán bộ, đảng viên thuộc diện Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 - 2018 tỉnh Hòa Bình có tên 5 cán bộ có con được nâng điểm.

5 vị này thì có hai vị có con được nâng điểm thi và đăng ký vào Học viện An ninh nhân dân.

Cụ thể: Ông Bùi Văn Thắng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT). Trong đó, con đẻ của ông Thắng được sửa chữa, nâng điểm thi và như vậy là vi phạm Quy chế thi của Bộ GD&ĐT. 

Mặt khác, việc thí sinh sử dụng điểm thi được nâng trái pháp luật để đăng ký vào Học viện An ninh Nhân dân (ANND) là vi phạm Điều 13, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy ban hành của Bộ GD&ĐT.

Ông Phạm Hồng Hải - Giám đốc Công ty Bảo Việt Hòa Bình. Trong đó có con đẻ của ông Hồng Hải được sửa chữa, nâng điểm thi và như vậy là vi phạm Quy chế thi của Bộ GD&ĐT.

Mặt khác, việc thí sinh sử dụng điểm thi được nâng trái pháp luật để đăng ký vào Học viện ANND là vi phạm, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy của Bộ GD&ĐT.

Ba ông khác có con được sửa chữa, nâng điểm thi và đăng ký vào ĐH Kinh tế quốc dân gồm: Ông Trần Văn Tiệp, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT); Ông Đỗ Hải Hồ, Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và ông Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh Hòa Bình.

Đề nghị Ban Bí thư cách chức Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hòa Bình đã họp và đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật cách chức đối với ông...

Chia sẻ
Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)
sự kiện Hòa Bình
Báo lỗi nội dung