Bí thư Hà Nội: Có thể triển khai phương án điều trị F0 thể nhẹ tại nhà ở 4 quận lõi

Thứ Ba, ngày 30/11/2021 21:19 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hà Nội đang thảo luận, xem xét cho ý kiến việc thực hiện cách ly F1 và chữa trị F0 thể nhẹ tại nhà nếu đủ điều kiện ở 4 quận lõi.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Tại phiên thảo luận tổ tại Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội ngày 30/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trao đổi thêm về chiến lược mới trong công tác chống dịch trên địa bàn thành phố.

Bí thư Hà Nội: Có thể triển khai phương án điều trị F0 thể nhẹ tại nhà ở 4 quận lõi - 1

Hà Nội đang xem xét việc thực hiện cách ly F1 và chữa trị F0 thể nhẹ tại nhà nếu đủ điều kiện ở 4 quận lõi

Theo Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, quá trình phòng, chống dịch ở đợt bùng phát thứ 4 đã nảy sinh nhiều vấn đề. TP đang từng bước tháo gỡ, khắc phục phù hợp với tình hình theo hướng luôn cẩn trọng, phù hợp với chỉ đạo của Trung ương.

Ở giai đoạn trước, TP chủ yếu cách ly F1 tại cơ sở tập trung và điều trị F0 tại các cơ sở y tế của TP và Trung ương. Ở giai đoạn hiện nay, Hà Nội đã chuyển hướng, cho phép một bộ phận F1 và F0 nhẹ đủ điều kiện được cách ly và tự điều trị tại nhà.

"Điều này phù hợp với tình hình, diễn biến và xu thế chung. Trước mắt, TP cho cách ly F1 tại nhà và điều trị F0 thể nhẹ tại 26 quận, huyện. Qua thảo luận, xem xét nếu đồng ý thì cho thực hiện cách ly F1 và chữa trị F0 thể nhẹ tại nhà đủ điều kiện ở 4 quận lõi", Bí thư Thành ủy Hà Nội nói và nhấn mạnh, điều trị F0 tại nhà quan trọng nhất là kiểm soát chặt chẽ các tiêu chí, điều kiện; Chỉ khi đáp ứng mới thực hiện. Trong thời gian qua, TP đã tranh thủ củng cố y tế cơ sở, từ quận, huyện đến xã, phường, cả cơ sở vật chất, con người, thuốc men.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho hay TP tiếp tục củng cố trạm y tế lưu động, đặc biệt là ở khu công nghiệp, nơi có nguy cơ cao, tập trung đông dân cư. TP sẽ phấn đấu mọi trạm y tế lưu động phải đảm bảo đủ số giường, đủ y, bác sĩ, đủ thuốc men.

"Phải để doanh nghiệp, người dân thấy hệ thống y tế luôn ở bên cạnh để họ yên tâm lao động, sản xuất. Ngược lại, người dân phải có trách nhiệm với gia đình, với thành phố", Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Theo đồng chí Đinh Tiến Dũng, vì là Thủ đô nên Hà Nội làm gì cũng phải thận trọng, từng bước, đảm bảo an toàn tuyệt đối, nhất là phòng, chống dịch.

Qua công tác chống dịch ở đợt thứ 4, Bí thư Đinh Tiến Dũng lưu ý sức chống chịu của hệ thống Y tế Thủ đô còn nhiều vấn đề. Trong đó, nhiều tồn tại, hạn chế từ các năm trước chưa được giải quyết triệt để. Ngành Y tế, cơ quan đơn vị toàn TP vì thế phải cố gắng, xử lý công việc thực chất để đạt hiệu quả cao trong phòng, chống dịch.

Số liệu thống kê cho thấy, giai đoạn từ ngày 21- 29/11, trên địa bàn TP Hà Nội ghi nhận 2.267 bệnh nhân, trong đó, đã tiêm 2 mũi 1.402 trường hợp (61,8%), 213 trường hợp đã tiêm 1 mũi (9,4%).

Trung bình mỗi ngày TP ghi nhận 284 ca, tăng so với tuần từ ngày 14 - 20/11 ghi nhận trung bình 226 ca/ngày.

Tỷ lệ F1 chuyển thành F0 có xu hướng gia tăng nhanh. Cụ thể, giai đoạn từ 11/10 - 29/11, toàn thành phố ghi nhận thêm 22.621 trường hợp F1 trong đó có 3.371 trường hợp F1 chuyển thành F0. Như vậy, tỷ lệ F1 chuyển thành F0 giai đoạn này là 14,9%; Cao hơn so với tỷ lệ F1 chuyển thành F0 giai đoạn từ ngày 29/4 đến 10/10.

Trên địa bàn thành phố đã ghi nhận một số ổ dịch cộng đồng phức tạp, bùng phát nhanh, không rõ nguồn lây, liên quan nhiều đơn vị và nhiều sự kiện tập trung đông người…

Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/co-the-trien-khai-phuong-an-dieu-tri-f0-the-nhe-tai-nha-o-4-quan-loi...

24 giờ, Hà Nội thêm 468 ca dương tính với SARS-CoV-2, cao nhất kể từ khi bùng phát dịch

Ngày 30/11, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trong ngày, thành phố phát hiện 468 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ
Theo Huy Dương (Tuổi trẻ Thủ đô)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung