Clip: Xem chuyên gia Nhật Bản bơi lội, gội đầu bằng nước sông Tô Lịch

Thứ Năm, ngày 08/08/2019 20:08 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Vị chuyên gia người Nhật đã gội đầu, bơi lội trong nước sông Tô Lịch sau khi đã được “bảo bối” xử lý.

Chiều 8/8 tại sông Tô Lịch đoạn đầu đường Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy, Hà Nội), TS.Kubo Jun - Cố vấn kỹ thuật Tổ chức xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản đã tắm bằng nước sông Tô Lịch sau khi xử lý.

Khoảng 16h, vị chuyên gia người Nhật Bản mặc một bộ đồ bơi, mang theo kính bơi bước vào bể số 4 trong khu vực trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch do chính ông và các nhân viên Công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt lắp đặt ngày 5/8.

Clip: Xem chuyên gia Nhật Bản bơi lội, gội đầu bằng nước sông Tô Lịch - 1

TS người Nhật Bản Kubo Jun đang gội đầu bằng nước sông Tô Lịch.

TS Kubo Jun đã bơi nhiều vòng trong bể nước. Sau đó, ông còn dùng gáo múc nước dội lên đầu trước sự chứng kiến của đông đảo người dân. Ông cũng tự tay lấy 2 mẫu nước bên ngoài sông và nước trong bể sau khi xử lý để mọi người thấy rõ sự thay đổi.

“Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy, công nghệ Nano Bioreactor có thể làm hồi sinh con sông Tô Lịch ô nhiễm. Mọi người có thể cảm nhận bằng mắt thường sự thay đổi của nước sông sau khi đã được xử lý qua công nghệ. Nước sau khi xử lý trong, rất khó để phân biệt với một chai nước khoáng đang bán trên thị trường. Mùi hôi cũng gần như không còn”, TS Kubo Jun vừa nói vừa giơ 2 chai nước vừa lấy từ sông lên.

Vị chuyên gia Nhật cũng chia sẻ, ông không hề có cảm giác ngứa ngáy khi tắm bằng nước sông Tô Lịch sau xử lý.

Clip: Xem chuyên gia Nhật Bản bơi lội, gội đầu bằng nước sông Tô Lịch - 2

 Ông thoải mái bơi lội trong bể nước sau khi đã qua 3 bước xử lý yếm khí, hiếu khí và bùn hữu cơ.

Trước đó, ngày 5/8, các chuyên gia Nhật Bản đã lắp đặt khu vực trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch gồm 4 bể. Bể đầu tiên là bể xử lý yếm khí, trong đó đặt tấm Bioreator kích hoạt vi sinh vật kị khí, cung cấp giá thể cho vi sinh vật

Bể thứ hai là bể hiếu khí, đặc máy sục khí Nano nhằm kích hoạch vi sinh vật hiếu khí. Sau đó đến bể bùn hữu cơ được phân hủy, bùn vô cơ lắng lại. Cuối cùng là bể nước sau xử lý đã đạt quy chuẩn Việt Nam, có thể dùng làm nước sinh hoạt hoặc tắm được.

Clip: Xem chuyên gia Nhật Bản bơi lội, gội đầu bằng nước sông Tô Lịch - 3

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch HĐQT JVE cho biết thêm, công nghệ Nano Bioreactor hoàn toàn xử lý được triệt để vấn đề nước thải hàng ngày đổ vào khu xử lí mà không cần thu gom. Đây là mô hình nhà máy xử lý nước thải tại chỗ và nước thải hàng ngày đổ vào được xử lý trong ngày.

Chuyên gia Nhật Bản cho lắp bể, lên kế hoạch tắm bằng nước Tô Lịch

Một khu vực trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch vừa được lắp đặt và chuyên gia Nhật Bản dự tính sẽ tắm bằng nước...

Chia sẻ
Theo Triệu Quang – Hoàn Như (Dân Việt)
sự kiện Xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch
Báo lỗi nội dung