CLIP: Tổ tuần tra yêu cầu kiểm tra chủ tịch phường, chủ tịch phường đòi... kiểm tra lại!

Thứ Hai, ngày 30/08/2021 11:51 AM (GMT+7)

Sự việc xảy ra tại TP Vũng Tàu khiến dư luận khó hiểu, vì sao lại có sự chồng chéo, to tiếng cãi nhau qua lại trong việc kiểm tra giữa tổ tuần tra kiểm soát, trực chốt phòng chống Covid-19 Công an TP Vũng Tàu và nữ chủ tịch phường 4.

Sáng 30-8, Thành ủy, UBND TP Vũng Tàu đã họp báo về thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội việc nữ Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường 4, TP Vũng Tàu yêu cầu kiểm tra và lập biên bản một số thành viên trong tổ tuần tra giao thông Công an TP Vũng Tàu khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát dịch trên địa bàn.

VIDEO nữ Chủ tịch phường tại TP Vũng Tàu yêu cầu kiểm tra tổ tuần tra giao thông, kiểm soát dịch

Ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy TP Vũng Tàu thông tin, sáng 27-8, tổ tuần tra về công tác phòng chống dịch có nhiệm vụ tuần tra một số tuyến đường, trong kế hoạch có thành viên của Ban Quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu hỗ trợ.

Lúc này, bà Trần Thị Bích Vân, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường 4, trong quá trình tuần tra về công tác phòng chống dịch, khi đi qua chốt tuần tra, kiểm soát thì được yêu cầu dừng lại kiểm tra và xuất trình giấy tờ nêu lý do ra đường.

Vì là người trong Ban chỉ đạo phường nên không có giấy đi đường, bà Vân có cho biết là Bí thư kiêm Chủ tịch phường 4 và xuất trình bảng tên. Tuy nhiên, cả 2 bên có xảy ra tranh luận, sau đó ông Chu Văn Khánh, tổ trưởng tổ kiểm soát giao thông đã đồng ý để bà Vân đi, tiếp tục tuần tra, kiểm soát dịch.

Theo ông Trần Đình Khoa, sự việc lẽ ra chỉ dừng lại ở đó. Tuy nhiên, chiều 27-8, bà Vân cùng tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm tra việc gỡ bỏ phong tỏa tại một địa điểm của phường, đây cũng là địa điểm tổ của ông Khánh đang làm nhiệm vụ. Bà Vân đã yêu cầu kiểm tra 2 thành viên của Ban Quản lý các khu du lịch (là thành viên tổ công tác Công an TP Vũng Tàu), sau đó yêu cầu lập biên bản 2 người này.

Cho rằng việc kiểm tra này là không hợp lý, với nhiệm vụ là tổ trưởng, ông Khánh đứng ra lên tiếng bảo vệ các thành viên trong tổ, yêu cầu bà Vân nêu lý do lập biên bản và cả 2 có tranh luận to tiếng qua lại. Lúc này, một thành viên trong tổ tuần tra thuộc Ban Quản lý các khu du lịch đã quay clip vụ việc và đăng tải lên mạng xã hội.

Về vụ việc này, ông Trần Đình Khoa cho rằng do việc nhận định, ứng xử thiếu kiềm chế giữa 2 bên, thái độ thiếu chuyên nghiệp, không chịu lắng nghe giữa 2 tổ đã khiến sự việc được đẩy lên và có to tiếng, cãi vã không đáng có. Còn về bản chất vụ việc, cả 2 chốt kiểm tra đều làm đúng trách nhiệm của mình.

CLIP: Tổ tuần tra yêu cầu kiểm tra chủ tịch phường, chủ tịch phường đòi... kiểm tra lại! - 1

Nữ chủ tịch phường yêu cầu lập biên bản, kiểm tra 2 thành viên trong tổ tuần tra kiểm soát Công an TP Vũng Tàu.

"Sau vụ việc này, Thành ủy cũng sẽ rút kinh nghiệm, trong thời gian tới sẽ củng cố lại toàn bộ hành vi ứng xử của cán bộ, công chức của thành phố để không xảy ra trường hợp tương tự; đồng thời quán triệt việc công chức thành phố phát tán clip lên mạng xã hội, dẫn đến dư luận không hay", ông Trần Đình Khoa thông tin thêm.

Sau vụ việc xảy ra, Thành ủy, UBND TP Vũng Tàu đã mời các bên liên quan lên làm việc; đồng thời yêu cầu bà Vân và ông Khánh viết bản kiểm điểm, họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm những người liên quan.

Trước đó, một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội về việc một người phụ nữ lớn tiếng, yêu cầu lập biên bản tổ tuần tra kiểm soát, trực chốt phòng chống dịch do công an TP Vũng Tàu thực hiện. Người trong tổ tuần tra cũng lớn tiếng tranh luận qua lại. Sự việc khiến dư luận khó hiểu, vì sao lại có sự kiểm tra chồng chéo như vậy và để lại những bình luận đề nghị làm rõ vụ việc.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/to-tuan-tra-yeu-cau-kiem-tra-chu-tich-phuong-chu-tich-phuong-kiem-tra...

Công an đang làm việc với người xưng ”tui là ban chỉ đạo quận 7” gây sự ở siêu thị Aeon

Công an quận 7, TP HCM đang làm việc với người đàn ông xưng "tui là ban chỉ đạo quận 7" hù dọa bảo vệ và nhân...

Theo Ngọc Giang (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung