Chuyện tình kỳ lạ nhất thế giới dịp Valentine

Thứ Sáu, ngày 14/02/2014 13:30 PM (GMT+7)

Câu chuyện tình kỳ lạ giữa một chú chim cánh cụt và nhân viên sở thú ở Nhật Bản đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thúc và tò mò.

Một video được đăng lên mạng gần đây đã biến “chuyện tình” kỳ lạ giữa một chú chim cánh cụt và người chăm sóc nó tại một công viên ở Nhật Bản trở nên nổi tiếng trên mạng đúng vào dịp Lễ Tình nhân.

Nhân vật chính trong đoạn video ngắn này là chú chim cánh cụt cái 10 tuổi có tên là Sakura suốt ngày lẽo đẽo theo sát người chăm sóc mình là anh Tsuyoshi Notsu, nhân viên Công viên Chim Matsue Vogel ở Nhật Bản.

Chuyện tình kỳ lạ nhất thế giới dịp Valentine - 1

Sakura lẫm chẫm chạy theo Notsu một bước không rời

Sakura quấn quýt với anh Notsu đến mức anh đi đâu nó cũng bám sát theo đến đấy, và khi anh chạy, Sakura cũng lẫm chẫm chạy theo để được ở gần với Notsu hết mức có thể. Có vẻ như Sakura coi anh Notsu là “người tình” của mình và luôn muốn ở gần anh mọi lúc mọi nơi.

Đoạn video này sau khi đăng lên YouTube đã được xem hơn 150.000 lần chỉ trong 24 giờ và nhiều lời bình luận rất thú vị.

Nhiều người đã đăng bình luận tỏ ý ngạc nhiên và thích thú được câu chuyện “đáng yêu nhất thế giới” này, nhưng họ không biết rằng đằng sau câu chuyện đó là cả một thảm kịch đối với Sakura.

Theo tờ Mainichi Daily News ở Nhật Bản, bạn tình của Sakura là chú chim cánh cụt đực Musachi đã qua đời hồi tháng 10 năm ngoái. Nhiều tháng trời sau khi Musachi chết, Sakura đã đi khắp nơi trong công viên để tìm kiếm người bạn đời của mình, nhưng đến tháng 12, có vẻ như chú chim cánh cụt này đã tuyệt vọng và bỏ cuộc.

Chuyện tình kỳ lạ nhất thế giới dịp Valentine - 2

Anh Notsu vỗ về chú chim cánh cụt Sakura

Sau đó, chú chim cánh cụt Sakura đã hướng tình yêu thương của mình đến anh Notsu, một nhân viên chăm sóc thú của công viên, và lẽo đeo theo sau anh kể từ lúc đó. Nếu tính theo tuổi đời của chim cánh cụt, Sakura hiện mới chỉ tương đương như một phụ nữ 30 tuổi, nghĩa là ngoài khác biệt về chủng loài, giữa đôi “tình nhân” kỳ lạ này còn có khoảng trống khá xa về tuổi tác, bởi năm nay anh Notsu đã 40 tuổi.

Anh Notsu cho biết mặc dù anh rất hạnh phúc khi Sakura quấn quýt bên mình, đặc biệt là sau khi đoạn video được tung lên mạng khiến “cô nàng” càng trở nên nổi tiếng với khác đến tham quan, nhưng có vẻ như mối quan hệ này đang gây trở ngại cho công việc của anh tại công viên.

Chuyện tình kỳ lạ nhất thế giới dịp Valentine - 3

Sự quấn quýt của Sakura nhiều khi gây trở ngại cho công việc của anh Notsu

Anh cho biết Sakura không chịu cho anh đến gần những con chim cánh cụt khác, và mỗi khi anh cho những chú chim này ăn, Sakura lại nổi cơn ghen và liên tục cắn vào tay anh. Anh Notsu tâm sự: “Tôi chỉ muốn những chú chim cánh cụt kết đôi kết lứa với nhau mà thôi.”

Xem video chim cánh cụt Sakura quấn quýt không rời bên Notsu:

Theo Trí Dũng (Theo Guardian) (Khampha.vn)