Chủ tịch TP.Hà Nội nói gì về quyết định đăng cai giải đua xe công thức 1

Thứ Tư, ngày 07/11/2018 19:19 PM (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho rằng, giải đua xe công thức 1 sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh Hà Nội, Việt Nam ra thế giới.

Chủ tịch TP.Hà Nội nói gì về quyết định đăng cai giải đua xe công thức 1 - 1

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi họp báo.

Chiều 7/11, UBND TP.Hà Nội, Tập đoàn F1 Thế giới, Tập đoàn Vingroup và Công ty Grand Prix Việt Nam tổ chức họp báo công bố sự kiện "Hà Nội - Việt Nam" chính thức là nước thứ 22 trên thế giới sẽ đăng cai tổ chức Giải đua ô tô Công thức 1 (Formula One - F1).

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đức Chung  - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội công bố Hà Nội nhận quyền đăng cai Giải đua ô tô Công thức 1.

“Giải đua dự kiến tổ chức vào tháng 4/2020, cùng với các sự kiện bên lề sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh Hà Nội, Việt Nam ra thế giới. Hợp đồng tổ chức giải đua được ký 10 năm và sẽ gia hạn vào năm thứ 8”, ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng nhấn mạnh Hà Nội hoàn toàn có đủ điều kiện tổ chức đường đua F1 vào năm 2020.

Tại buổi họp báo, ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc F1 cho biết, F1 được tổ chức tại các thành phố năng động trên thế giới, điểm đến thu hút được sự quan tâm của người dân vào cuộc đua và Hà Nội đã đứng đầu cho các lựa chọn này. F1 được tổ chức tại Hà Nội sẽ đem lại chất lượng tuyệt vời cho Giải đua xe công thức 1 và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Theo UBND TP.Hà Nội, đối với việc đăng cai tổ chức Giải đua Công thức 1, Hà Nội chỉ là đơn vị đăng cai, hỗ trợ cho Công ty Grand Frix Việt Nam đứng ra tổ chức. Các đội đua đến tham dự đều là các đội đua chuyên nghiệp, toàn bộ khâu tổ chức, thể lệ cuộc đua đều thống nhất tại các chặng đua của các nước. Giải đua tại Việt Nam chỉ là một chặng đường đua. Do vậy, Hà Nội không phải huy động quá nhiều lực lượng và nguồn lực cho giải này.

Trước đó, các chuyên gia kỹ thuật F1 đã nhiều lần đến Hà Nội để khảo sát, đánh giá, xác định Hà Nội có đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng để tổ chức Giải đua xe Công thức 1 như: Sân bay, Hạ tầng giao thông; hệ thống khách sạn, dịch vụ vận chuyển hàng hóa, hạ tầng viễn thông, mạng 4G, hạ tầng truyền hình, các hệ thống kho bãi, nguồn nhân lực...

Khu vực Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình là nơi đã có sẵn một số cơ sở hạ tầng phục vụ cho thể thao, là phương án phù hợp, tối ưu để tổ chức Giải đua xe Công thức 1, điều kiện để bổ sung cho giải đua nên có chi phí thấp (tiết kiệm) khi đầu tư cho cơ sở hạ tầng cho Giải đua xe F1. Địa điểm này đảm bảo sự phù hợp với quy hoạch là khu vực để tổ chức các sự kiện thể thao quy mô quốc gia và thế giới.

Theo tính toán của F1, với sơ đồ thiết kế hướng tuyến đường đua hiện nay, Đường đua Hà Nội - Việt Nam được triển khai sẽ trở thành một phần trong hệ thống Giải đua xe F1 vô địch Thế giới; là đường đua thứ 3 đua trên đường phố. Cấu trúc đường đua dài 5.565 km được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức.

Hà Nội đề xuất đăng cai đua xe F1: Ban tổ chức đưa ra yêu cầu rất khắt khe

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, Ban tổ chức giải đua xe Công thức 1 đưa ra các yêu cầu rất...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Việt Nam tổ chức đua xe F1 năm 2020
Báo lỗi nội dung