Chủ tịch Gia Lai yêu cầu làm rõ vụ đeo biển "ăn cắp"

Thứ Tư, ngày 16/04/2014 14:09 PM (GMT+7)

Chủ tịch tỉnh Gia Lai đã yêu cầu Giám đốc công an tỉnh và chủ tịch UBND huyện Chư Sê làm rõ vụ nữ sinh bị bắt đeo bảng “Tôi là người ăn trộm”.

  

Chiều tối ngày 15/4, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng đã ký công văn số 1264/UBND-NC yêu cầu Giám đốc công an tỉnh và chủ tịch UBND huyện Chư Sê làm rõ vụ việc báo Người Lao Động đưa tin siêu thị Vĩ Yên đã trói tay và bắt học sinh đeo bảng “Tôi là người ăn trộm”.

Công văn yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh, chủ tịch UBND huyện Chư Sê chỉ đạo đơn vị chức năng điều tra, xác minh vụ việc nữ sinh bị treo biển "Tôi là người ăn trộm" như báo nêu, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 21/4.

Như báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 10/4, nhiều nhân viên trong siêu thị phát hiện chuông chống trộm báo động ở khu vực cửa kiểm soát. Lúc này em P.T.S, học sinh lớp 7A4, Trường THCS Chu Văn An (Thị trấn Chư Sê) đang bước qua cửa.

Nghi ngờ nữ sinh nay ăn cắp đồ, các nhân viên siêu thị đã dùng băng kéo trói hai tay vào lan can tầng 2, đồng thời treo tấm biển “Tôi là người ăn trộm” trước ngực nữ sinh này gây phẫn nộ trong dư luận.

Theo H.Thanh (Người lao động)
sự kiện Nữ sinh bị bắt đeo biển "ăn cắp"