Chủ nhân tiết lộ lý do bỏ chục tỷ đồng mua giò lan “Người đẹp Bình Dương”

Thứ Hai, ngày 03/06/2019 19:00 PM (GMT+7)

Người đàn ông quê Thái Bình vừa có chia sẻ liên quan đến việc bỏ ra số tiền lớn mua giò lan “Người đẹp Bình Dương” trị giá hàng chục tỷ đồng gây xôn xao dư luận.

Sự kiện: Tin nóng

Chủ nhân tiết lộ lý do bỏ chục tỷ đồng mua giò lan “Người đẹp Bình Dương” - 1

 Giò lan phi điệp đột biến

Mới đây, vào chiều 1/6, tại khách sạn Dầu khí, TP. Thái Bình, giò phong lan phi điệp đột biến có tên “Người đẹp Bình Dương” đã được bàn giao cho chủ nhân mới là một người đàn ông yêu lan ở TP.Thái Bình với trị giá bán đến chục tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên ngày 3/6, ông Tạ Đình Hùng (51 tuổi), ở TP. Thái Bình, chủ nhân của giò lan “Người đẹp Bình Dương” cho hay, từ cuối năm 2018, ông đã liên hệ với anh Nguyễn Hồ Phúc Vinh, chủ một vườn lan ở Củ Chi  (TP. Hồ Chí Minh) hỏi mua giò lan. Sau nhiều lần đi lại và thương thảo, hai bên đã đi đến thống nhất về giá cả và chờ thời điểm giữa năm 2019 sẽ đưa giò lan về Thái Bình chăm sóc.

“Đến ngày 1/6, nhân sự kiện diễn ra Ngày hội hoa lan Thái Bình lần 2, tôi đã chính thức giao dịch và mua giò lan “Người đẹp Bình Dương” của anh Vinh. Tôi mua giò lan này xuất phát từ niềm đam mê chơi lan, yêu lan. Niềm đam mê này của tôi vô cùng tốn kém, phải bỏ ra số tiền lớn mới sở hữu được những giò lan phi điệp đột biến đẹp”, ông Hùng chia sẻ.

Chủ nhân của giò lan ““Người đẹp Bình Dương” từ chối tiết lộ giá mua, tuy nhiên, theo ông Hùng, hiện nay, trên thị trường, giò lan này có giá không dưới 10 tỷ đồng. Giò lan phi điệp đột biến ông mua có 3 thân, dài khoảng gần 90cm.

Ông Hùng cho hay, giò lan "Người đẹp Bình Dương" có đặc điểm nổi bật như: bông hoa có 5 cách hoa trắng muốt dày dặn, mũi trắng (trụ nhụy và bao phấn đều có một màu trắng tinh khiết), lưỡi hoa tương đối tròn đều nhìn như có một lớp nhung tuyết bao phủ, tổng thể cánh và lưỡi hoa tạo ra một khuôn bông đầy đặn, cân đối, hài hòa.

Chủ nhân tiết lộ lý do bỏ chục tỷ đồng mua giò lan “Người đẹp Bình Dương” - 2

Hoa của giò lan phi điệp đột biến có tên “Người đẹp Bình Dương”

Đặc biệt, trong mảng màu trắng thuần khiết trên toàn bông hoa được điểm nhấn bởi đôi mắt đậm, sắc nét mang đến sự tương phản hài hòa quyến rũ về bố cục, màu sắc, tỏa hương thơm quyến rũ làm say lòng người thưởng thức.

Ông Hùng thông tin thêm, điểm quý khác của giò lan phi điệp đột biến này rất hiếm xuất hiện, hiện nay chỉ có 2 nhà vườn ở phía Nam sở hữu giống lan quý này.

“Vì biết tôi thích đam mê chơi lan từ nhiều năm nay nên khi mua giò lan “Người đẹp Bình Dương" về nhà mọi người đều ủng hộ, không ai chê trách cả”, ông Hùng nói và cho biết thêm, hiện nay giò lan đang được đặt ở nhà và được ông chăm sóc hàng ngày. Ngoài ra, trong vườn lan nhà ông còn nhiều loại lan đột biến, có giá trị từ vài chục triệu đến hơn 5 tỷ  đồng.

“Giò lan phi điệp đột biến này đã từng ra hoa vào năm 2018. Trước mắt tôi mua về để thỏa mãn niềm yêu thích, đam mê lan. Sau đó, trong tương lai, tôi sẽ nhân giống giò lan này ra để chia sẻ tới những người yêu lan khác”, anh Hùng nói thêm.

Sau khi thương vụ mua giò lan “"Người đẹp Bình Dương" giao dịch thành công, một số ý kiến cho rằng, có thể người chơi lan mua với giá cao, hoặc giá mua là “giá ảo” để kích cầu thị trường hoa lan phi điệp. Về nội dung này ông Hùng nói: “Tôi bỏ ra một số tiền lớn mua giò lan đột biến phi điệp chỉ với mục đích là cho thỏa niềm đam mê, muốn chinh phục và có được những giò lan đẹp. Còn về những thông tin khác như giá cả, thị trường ra sao tôi không quan tâm”.

Hiện tại, chủ nhân của giò lan “Người đẹp Bình Dương” đang làm công việc kinh doanh tại gia đình, ngoài ra ông cũng cung cấp những giò lan phi điệp đẹp tới những người yêu lan trên cả nước.

Ông Đặng Quang Thành, Phó Chủ tịch Hội hoa lan Thái Bình cho hay, việc đặt tên các bông hoa phi điệp đột biến thường do các cá nhân phát hiện, sở hữu đặt tên riêng để phân biệt sự khác nhau cho kết cấu bông hoa và màu sắc của nó.

Hiện trên thị trường lan có các giống lan phi điệp đột biến được xem là quý như phi điệp đột biến với tên gọi như: Hồng Minh Châu, Hồng Xòe, năm cánh trắng vô thường, người đẹp không tên.... Giá của các giò lan đột biến cũng biến động và tùy theo độ đẹp, quý hiếm của giò lan.

Những giò lan tiền tỷ tại Ngày hội hoa lan Thái Bình

Thống kê của ban tổ chức cho biết có khoảng hơn 500 người chơi phong lan đã đem sản phẩm về “khoe” tại Ngày hội hoa...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung