Chồng mang kiếm đến dọa giết cả nhà vợ

Thứ Bảy, ngày 07/07/2012 14:00 PM (GMT+7)

Luân đã gần 10 lần vác kiếm đến nhà bà Nguyễn Thị Hằng, mẹ đẻ chị Chi, đập phá nhà cửa, đánh đập chị Chi tàn nhẫn ngay trước sự chứng kiến của những người thân.

Chị Bùi Thị Chi (24 tuổi, trú tại tổ dân phố 17, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP.Hải Phòng) vừa gửi đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng, tố cáo việc mình bị chồng là Nguyễn Thành Luân (25 tuổi, trú cùng thị trấn Cát Bà) hành hung dã man trong suốt một thời gian dài.

Theo chị Chi, năm 2009, chị kết hôn với Nguyễn Thành Luân. Mâu thuẫn và xung đột vợ chồng giữa Chi và Luân bắt đầu từ khi chị chuẩn bị sinh đứa con gái đầu lòng. Thay vì chăm sóc vợ con, Luân đã lấy hết số tiền mà chị tích cóp được để chuẩn bị cho việc nhập viện, sinh nở, đi ăn chơi đàn đúm với bạn bè. Tới khi chị khi sinh hạ đứa con gái thứ hai thì Luân càng trở lên đổ đốn, khiến cho chị không thể chịu đựng được nữa và làm đơn ly hôn vào tháng 5/2012 và chờ ngày ra tòa. Trong thời gian này, chị Chi chuyển về nhà bố mẹ đẻ tá túc, đợi đến ngày 2/7 theo lịch hẹn của Tòa án đến giải quyết đơn xin ly hôn.

Chồng mang kiếm đến dọa giết cả nhà vợ - 1

Chị Chi vẫn còn hoảng sợ, ngồi co rúm trong phòng tại nhà mẹ đẻ

Quãng thời gian ngắn ngủi này, chị cùng các thành viên trong gia đình bố mẹ đẻ liên tục bị Luân cầm, đao, kiếm đến tận nhà chửi bới, đe dọa giết chết cả nhà, đặt mìn cho nổ tung ngôi nhà của bố mẹ vợ. Trong tháng 6, Luân đã gần 10 lần vác kiếm đến nhà bà Nguyễn Thị Hằng, mẹ đẻ chị Chi, đập phá nhà cửa, đánh đập chị Chi tàn nhẫn ngay trước sự chứng kiến của những người thân.

Chồng mang kiếm đến dọa giết cả nhà vợ - 2

Vết đâm sau lưng chị Chi

Mới đây nhất, chiều 1/7, Luân cầm dao truy sát, đâm 2 nhát trí mạng khiến chị Chi ngã gục trước cửa nhà chị H.T, đường Cảng cá, thị trấn Cát Bà (cách nhà bố mẹ đẻ chị Chi chưa đầy 200 mét). Chưa dừng lại ở đó, Luân xông thẳng vào phòng cấp cứu của bệnh viện Cát Bà- nơi Chi đang được cấp cứu hành hung tiếp, khiến cho cả bệnh viện trở nên náo loạn. Rất may, các y bác sĩ, bảo vệ kịp thời khống chế, đẩy đối tượng ra khỏi bệnh viện.

Sau khi bị Luân đâm trọng thương, chị Chi phải nhập viện và điều trị tới nay đã 6 ngày với nhiều thương tích trên người. Hiện chị vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng.

Đại tá Bùi Văn Sơn, Trưởng công an huyện Cát Hải cho biết, đã nhận được đơn tố cáo, đơn kêu cứu của nạn nhân vào ngày 3/7. Ông Sơn khẳng định đã giao cho cấp dưới điều tra, làm rõ, quyết không để lọt tội phạm. Tuy nhiên, việc có khởi tố đối tượng hay không còn phụ thuộc vào kết quả giám định thương tật mà Luân gây ra cho nạn nhân. Ông Sơn cũng cho rằng, không có chuyện Công an huyện Cát Hải bao che cho Luân như dư luận nghi ngờ.

Được biết, người chồng vũ phu của chị Chi đã từng có tiền án. Cuối năm 2010, Luân cầm súng hoa cải bắn loạn xạ vào Khách sạn Thành Công, đường Núi Ngọc, thị trấn Cát Bà theo “đơn đặt hàng” của một người quen. Tuy vụ nổ súng không gây thương vong nhưng làm hư hỏng nhiều vật dụng, cửa của khách sạn. Sau đóm Luân bị TAND huyện Cát Hải xử phạt 24 tháng tù cho hưởng án treo. Gần đây nhất, tháng 5/2012, Luân đã bị CQĐT Bộ Công an triệu tập lên vì nghi án liên quan đến đường dây lừa đảo, buôn bán trẻ vị thành niên quy mô lớn. Do chưa đủ căn cứ, CQĐT tạm thời thả Luân.

Theo Giang Linh (Đất Việt)