Chống bọn bắt cóc, nhà ngoại giao Iran bị bắn chết

Một nhà ngoại giao Iran đã bị bắn chết tại thủ đô Sanaa - Yemen ngày 18/1 khi ông cố gắng chống lại bọn bắt cóc.

Marzieh Afkham, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, nói với hãng thông tin Fars rằng nhà ngoại giao phụ trách tài chính tại Đại sứ quán Iran ở Yemen bị thương nặng khi chống lại những kẻ tấn công. Được đưa đến bệnh viện ở Sanaa nhưng ông đã không qua khỏi.

Chống bọn bắt cóc, nhà ngoại giao Iran bị bắn chết - 1

Các vụ bắt cóc, tấn công người nước ngoài thường xảy ra ở Yemen

Marzieh Afkham cho biết nhà chức trách Yemen cam kết sẽ nghiêm túc điều tra và theo dõi để ngăn chặn  những hành động khủng bố kiểu này.

Bắt cóc người nước ngoài vốn phổ biến ở Yemen, thường do các bộ lạc bất mãn với chính phủ thực hiện để yêu cầu phóng thích tù nhân, cải thiện dịch vụ cộng đồng hoặc do nhóm chiến binh Hồi giáo liên quan đến al –Qaeda ra tay.

Xung đột giữa phiến quân Houthi Shiite và bộ lạc Salafis Sunni ở Trung Đông đã tăng lên tại miền Bắc Yemen trong vài tháng qua khiến 210 người thiệt mạng. Chính xung đột này đã phủ bóng tối lên những nỗ lực hòa giải nhằm mang đến hòa bình ở Yemen.

Tình hình Yemen trở nên hỗn loạn từ sau cuộc nổi dậy lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh năm 2011. Yemen đối mặt với khủng hoảng kinh tế, miền Nam lại đòi ly khai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Khuê (Người lao động/Reuters)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN