Chìm trong sương mù, Sài Gòn thành "Đà Lạt thứ hai"

Sáng 5.10, người dân TP.HCM được chứng kiến hiện tượng sương mù bao trùm thành phố. Hiện tượng này kéo dài đến tận trưa.

Chìm trong sương mù, Sài Gòn thành "Đà Lạt thứ hai" - 1

TPHCM, từ sáng sớm, sương mù xuất hiện dày đặc trên nhiều tuyến đường khiến việc lưu thông của người dân gặp khó khăn do bị che khuất tầm nhìn. Trên các tuyến đường như: Cộng Hòa, đại lộ Võ Văn Kiệt, Mai Chí Thọ… người đi xe máy phải bật đèn chiếu gần vì bị hạn chế tầm nhìn.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (ngụ quận 12) cho biết, đến 8h30 sáng, khi anh đi qua khu vực cầu vượt thép Hoàng Hoa Thám và cầu vượt Lăng Cha Cả, nhìn các hướng trên đường Cộng Hòa, Hoàng Văn Thụ, sương mù vẫn còn dày đặc, từ 200m, tầm nhìn bị che khuất.

Sương mù dày che lấp các tòa nhà cao tầng dọc khu vực sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm, đường Phạm Văn Đồng... và phải đến gần trưa, lớp sương này mới tan.

“Nhìn từ quận 2 sang quận 1 thấy nhiều nhà cao tầng bị che khuất bởi sương mù. Khung cảnh mờ ảo giống như Đà Lạt. Nó làm tôi có cảm giác thích thú và thấy lòng nhẹ nhàng hơn. Nhưng không biết sương mù như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe không”, chị Nguyễn Thị Lan băn khoăn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 3 ngày tới, nhiệt độ tại TP.HCM từ 24 độ C đến 33 độ C và có mưa.

Chìm trong sương mù, Sài Gòn thành "Đà Lạt thứ hai" - 2

Chìm trong sương mù, Sài Gòn thành "Đà Lạt thứ hai" - 3

Sáng 5.10, người dân TP.HCM chứng kiến hiện tượng sương mù bao trùm nhiều khu vực trong thành phố.

Chìm trong sương mù, Sài Gòn thành "Đà Lạt thứ hai" - 4

Chìm trong sương mù, Sài Gòn thành "Đà Lạt thứ hai" - 5

Sương mù trắng đục che phủ các tòa nhà cao tầng dọc khu vực sông Sài Gòn.

Chìm trong sương mù, Sài Gòn thành "Đà Lạt thứ hai" - 6

Chìm trong sương mù, Sài Gòn thành "Đà Lạt thứ hai" - 7

Sương mù dày khiến việc lưu thông của người dân gặp khó khăn do tầm nhìn bị hạn chế.

Chìm trong sương mù, Sài Gòn thành "Đà Lạt thứ hai" - 8

Chìm trong sương mù, Sài Gòn thành "Đà Lạt thứ hai" - 9

“Nhìn từ quận 2 sang quận 1, thấy nhiều nhà cao tầng bị che khuất bởi sương mù. Khung cảnh mờ ảo giống như Đà Lạt. Nó làm tôi có cảm giác thích thú và thấy lòng nhẹ nhàng hơn”, chị Lan nhà ở quận 2 cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN