Chiều tối, TP. Hồ Chí Minh có mưa

Thứ Hai, ngày 20/08/2012 07:08 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bão số 5 hoàn toàn suy yếu, thay vào đó hoạt động của dải thời tiết xấu đi qua Bắc Bộ, gió mùa tây nam hoạt động với cường độ trung bình nên ngày hôm nay Bắc Bộ giảm mưa, Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa còn ở Trung Bộ nắng nóng có xu hướng tăng về diện và cường độ.

Ngày hôm qua mưa ở Bắc Bộ đã giảm, chỉ còn xảy ra vào sáng sớm, đến trưa chiều mưa giảm, trời có hửng nắng. Những ngày qua mưa lớn kéo dài đã gây ra thiệt hại đáng kể về người và tài sản cho các tỉnh vùng núi phía bắc, cùng với đó là mực nước tại các sông cũng lên khá cao đạt mức báo động 2. Đối với khu vực Trung Bộ vẫn duy trì nắng nóng với nền nhiệt đạt 36 độ C.

Sang ngày đầu tuần, bão số 5 đã suy yếu hoàn toàn nên không còn gây mưa nhiều cho khu vực Bắc Bộ, nhưng thay vào, dải thời tiết xấu đi qua Bắc Bộ vẫn còn nên ở Bắc Bộ trời vẫn nhiều mây và có lúc có mưa, nhưng cũng đôi lúc hửng nắng nhẹ, nhiệt độ tăng nhẹ lên mức 32 – 34 độ C. Tuy mưa đã giảm song do những ngày trước đó mưa nhiều nên các tỉnh vùng núi và trung du như ở Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Cạn, Bắc Giang, Hà Giang… nguy cơ sạt lở đất vẫn khá cao.

Ở miền Trung gió khô nóng vẫn đang khá mạnh mẽ nên ở khu vực này nắng nóng sẽ duy trì và mở rộng trên khu vực trung Trung Bộ với nhiệt độ dao động trong khoảng 35 – 37 độ C, một vài nơi có thể có nhiệt độ cao hơn như ở Tam Kỳ, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế…

Tây Nguyên và Nam Bộ thời vẫn đang chuyển biến chậm, ban ngày trời nắng gián đoạn, đến chiều và tối, mưa rào và dông tăng đáng kể nhưng cũng sẽ lại kết thúc nhanh nên thời tiết về đêm không mưa, trời mát. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 30 - 32 độ C, Nam Bộ 32 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
(Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung