Chiến sự ác liệt ở Syria

Chủ Nhật, ngày 29/07/2012 10:30 AM (GMT+7)

Nhiều khu vực ở thành phố Aleppo - Syria hôm 28/7 đã diễn ra các trận giao tranh ác liệt nhất trong cuộc nổi dậy kéo dài 16 tháng qua tại nước này.

Sự kiện:

Chiến sự Syria

Bên cạnh đó, các lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad đã ngăn chặn nguồn cung cấp nhiên liệu và thực phẩm cho các vùng lân cận do quân nổi dậy nắm quyền kiểm soát. Một cư dân ở Salaheddin cho biết: “Người ta phong tỏa khu vực của chúng tôi. Một số khu vực bị mất điện, còn lương thực thì khan hiếm”.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho rằng diễn biến ở Aleppo thực sự đáng lo ngại. Theo ông, việc sử dụng vũ khí hạng nặng và không lực tấn công vào một trung tâm dân cư như vậy rõ ràng là một tội ác.

Chiến sự ác liệt ở Syria - 1

Quân nổi dậy ở thành phố Aleppo. Ảnh: SBS

Thiếu tướng Robert Mood, cựu trưởng phái đoàn quan sát viên Liên Hiệp Quốc tại Syria, nhận định: “Chế độ này sụp đổ chỉ còn là vấn đề thời gian. Mà thời gian đang ủng hộ quân nổi dậy. Có thể mất nhiều thời gian hoặc tình hình diễn biến nhanh, không thể nói trước được. Sớm hay muộn, chế độ này cũng sẽ đi đến chỗ sụp đổ”.

Trong khi đó, theo đài CNN, các nhà lãnh đạo thế giới thúc giục Damascus dừng cuộc tấn công ở Aleppo. Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon nhấn mạnh: “Cả hai phía đều phải ngừng hành động bạo lực vì nhân dân Syria đã chịu nhiều đau khổ”.

Theo Lục San (Người lao động)

sự kiện Chiến sự Syria