Chiến binh IS dạy cô dâu thánh chiến cách “chiều” chồng

Omar Hussain, 28 tuổi, một chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) đến từ Anh vừa đăng đàn khuyên bảo, tư vấn cho các cô dâu thánh chiến về cách chiều chồng chẳng hạn giặt quần áo chồng sạch sẽ, thơm tho trước khi anh ta từ chiến trường trở về; thông cảm với cuộc đời chinh chiến của anh ta...

Chiến binh IS dạy cô dâu thánh chiến cách “chiều” chồng - 1
Chân dung chiến binh IS Omar Hussain
 
Theo Daily Mail, Omar Hussain đã mở đầu bài viết "dạy dỗ" các cô dâu thánh chiến bằng việc nhấn mạnh lý do tại sao họ không nên làm bất cứ điều gì trái ý chồng, nên giặt quần áo của chồng sạch sẽ, thơm tho, giữ nhà cửa sạch sẽ khi anh ta từ chiến trường trở về cũng như phải biết cảm thông với cuộc đời chính chiến, thường xuyên vắng nhà của chồng...

"Máu đổ trên chiến trường mà anh ta đã chứng kiến, những mảnh thi thể người mà anh ta phải bước ngang qua, những đồng đội mà anh ta đã mất đi, những giấc ngủ không yên bởi những cơn mộng mị quấy rầy anh ta... Tất cả những điều đó đủ để khiến bất cứ ai suy sụp, phiền muộn...", Hussain viết để giải thích về việc các cô dâu thánh chiến, vợ của các chiến binh IS không nên làm trái ý chồng.
 
Theo Hussain, một chiến binh thánh chiến "cần một người vợ đồng cam cộng khổ, có khả năng chia sẻ cuộc sống với anh ta. Anh ta cần một người vợ có khả năng xoa dịu, làm anh ta vui vẻ trong những ngày anh ta nghỉ phép, rời chiến trường khốc liệt để trở về thăm nhà".
 
 "Do vậy, khi chồng của các cô trở về nhà, đừng đổ thêm bất cứ gánh nặng nào lên vai anh ta nữa, đừng để anh ta phải phàn nàn về bất cứ điều gì. Nếu có thứ gì đó trong nhà bị hỏng, nếu trong nhà thiếu thốn bất cứ điều gì, cũng đừng kêu ca, phàn nàn ngay khi anh ta trở về nhà. Đừng làm anh ta thêm mệt mỏi bởi những đòi hỏi của các cô. Hãy để anh ta tìm thấy sự bình an và niềm an ủi nơi các cô, cũng như hãy cố gắng cảm thông với tất cả những gì anh ta đã trải qua...", chiến binh IS viết.
Chiến binh IS dạy cô dâu thánh chiến cách “chiều” chồng - 2
Hai cô dâu thánh chiến IS
Hussain cũng bày cách cho các cô dâu thánh chiến để làm vui lòng chồng bằng cách học nấu ăn thật ngon vì anh ta đã không được ăn uống tử tế trên chiến trường; để chồng nghỉ ngơi thoải mái nếu anh ta muốn...
 
"Nếu có gì hỏng hóc trong nhà, hãy đợi một hoặc hai ngày trước khi nói với chồng; đừng gắt gỏng mà hãy dùng lời lẽ dịu dàng, ngọt ngào để nói chuyện với anh ta, trước khi chồng trở lại chiến trường, hãy chuẩn bị sẵn sàng quần áo sạch sẽ cho anh ta...", chiến binh IS nhấn mạnh.
  
Đáng chú ý, trong bài viết của mình, Hussain cũng lên tiếng phàn nàn rằng, dù mỏi mắt tìm kiếm, song đến nay anh ta vẫn chưa gặp được người vợ hiền của riêng mình. Chiến binh IS không gặp may trong tình yêu  cho hay, do chưa cưới được vợ hiền nên giờ đây anh ta vẫn phải làm những công việc của phụ nữ như gọt vỏ khoai tây, tự giặt quần áo...
Chiến binh IS dạy cô dâu thánh chiến cách “chiều” chồng - 3
Chiến binh IS Omar Hussain than phiền chưa tìm được vợ hiền.
Hussain rời bỏ Anh vào tháng 12.2013, bay đến Thổ Nhĩ Kỳ rồi vượt biên sang Syria chiếu đấu cho IS. Chiến binh IS này từng sử dụng bí danh Abu Saeed Al-Britani, công khai đe dọa Vương quốc Anh qua mạng Internet.
 
Y từng cảnh báo rằng, anh ta rất muốn quay trở lại Anh và thực hiện các vụ tấn công khủng bố bằng bom trong lòng nước Anh.
 
"Tôi ghét nước Anh. Lý do duy nhất để tôi trở về Anh là để đánh bom nhắm vào một nơi nào đó", Hussain tuyên bố.

Trong một đoạn video tuyên truyền cho IS, Hussain cũng buông lời miệt thị Thủ tướng Anh David Cameron khi so sánh ông với "heo".
 
Mới đây, chính Hussain cũng đăng tải bài viết nhấn mạnh rằng, các cô gái trẻ trên khắp thế giới hoàn toàn có thể yên tâm đến Syria và sống an toàn ở đây vì họ sẽ được tổ chức IS bảo vệ. 
 

Chiến binh này nhấn mạnh, việc Syria bị mô tả như là "một đất nước bị chiến tranh tàn phá với các xác chết la liệt trên đường phố" là hoàn toàn sai.

Y cố gắng chiêu mộ, thu hút các cô gái trẻ đến Syria bằng những lời hứa hẹn ngọt ngào rằng họ sẽ được hưởng mọi lợi ích từ Vương quốc Hồi giáo (IS), được thưởng tiền mặt, đi xe bus giá rẻ cũng như được bảo vệ an toàn khỏi các cuộc không kích...

Trên thực tế, việc kết hôn với các chiến binh IS đang hấp dẫn đối với hàng trăm cô gái trẻ phương Tây. Theo các nhà phân tích, IS nắm bắt rất tốt tâm lý của các cô gái trẻ để dụ dỗ, "quyến rũ" họ.

Chẳng hạn, các thiếu nữ trẻ dễ bị “cám dỗ” bởi cuộc phiêu lưu tình cảm lãng mạn với các chiến binh thánh chiến và ấp ủ giấc mơ về “một cuộc sống tốt đẹp” mang đậm lý tưởng Hồi giáo và luật Hồi giáo Sharia.

Cụ thể, một cô gái trẻ người Hà Lan tên là Khadija  từng tuyên bố: “Tôi luôn muốn sống dưới luật Sharia. Ở châu Âu, điều này sẽ không bao giờ xảy ra”. Như vậy, rõ ràng chủ nghĩa lãng mạn ngây thơ là nguyên nhân chính đẩy nhiều cô gái trẻ vào vòng tay của các chiến binh IS.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Đăng ([Tên nguồn])
Phiến quân Hồi giáo IS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN