Chi tiết ghê sợ trong vụ hiếp dâm ở Ấn Độ

Nhóm đối tượng gây ra vụ hiếp dâm tập thể và hành hung đến chết nữ sinh ở Ấn Độ đã chủ ý đi tìm một phụ nữ để cưỡng hiếp và thực hiện nhiều hành vi phi nhân tính, theo tài liệu của cảnh sát Delhi.

Theo tài liệu của cảnh sát trình lên tòa án Ấn Độ vừa được công bố, nhóm đối tượng gây ra vụ hiếp dâm tập thể trên xe buýt đã chủ ý đi tìm một phụ nữ để cưỡng hiếp.

Chi tiết ghê sợ trong vụ hiếp dâm ở Ấn Độ - 1

Xe cảnh sát chở 5 đối tượng bị cáo buộc tội hiếp dâm tập thể và giết người ra tòa hôm 7/1. (Ảnh: Reuters)

5 người đàn ông và một thanh thiếu niên chưa đủ 18 tuổi đã tụ tập ăn tối tại trong một khu ổ chuột ở miền nam Delhi vào tối 16/12/2012. Sau đó, chúng bàn nhau đi tìm một phụ nữ để giải khuây rồi giết hại.

Tập hồ sơ dày hơn 600 trang của cảnh sát đưa lên tòa án đã mô tả chi tiết vụ việc, kèm theo lời thú tội của nạn nhân, lời trình báo của nhân chứng và các báo cáo y tế.

Tuy nhiên, các luật sư được tòa án chỉ định bào chữa nói rằng vụ việc đã bị cảnh sát làm sai lệch, đặc biệt là trong thời gian dài những khách hàng của họ không có đại diện pháp lý.

Phiên tòa sơ thẩm hôm 5/1 đã xem xét hồ sơ của cảnh sát. Theo luật pháp Ấn Độ, khi tòa án đã cho trình bày hồ sơ của cảnh sát thì hồ sơ đó trở thành tài liệu được công bố.

Theo hồ sơ này, 6 đối tượng sau khi ăn uống đã lên xe của Ram Singh mà hắn vẫn lái hằng ngày để đưa học sinh đến trường rồi đi tìm phụ nữ. Chúng tìm thấy một cô gái đứng cùng bạn trai đang bắt xe về nhau sau khi xem bộ phim Cuộc đời của Pi tại một trung tâm thương mại ở nam Delhi.

Bằng cách xem lại camera an ninh của một khách sạn, cảnh sát bắt Sing ngay ngày hôm sau khi nhóm này gây án. Hắn vẫn mặc chiếc áo phông dính máu của nạn nhân, và trong buổi lấy cung, hắn đã nhận tội, giúp cảnh sát tóm những kẻ đồng phạm còn lại, gồm em trai của Singh là Mukesh, Akshay Kumar Singh, Alias Thakur, Pawan Gupta và Vinay Sharma.

Tất cả những tên này được đã không thú tội trong phiên tòa vừa qua. Luật sư của Mukesh Singh nói rằng hắn ta bị tra tấn trong đồn cảnh sát.

Sau khi bị cảnh sát bắt, Ram Singh trình ra hai chiếc gậy sắt dính đầy máu hắn để trên xe buýt mà nhóm của Singh dùng để đánh nạn nhân và người bạn trai. Bọn chúng còn dùng hai gậy này để chọc vào vùng kín của cô gái, khiến nạn nhân bị tổn thương nội tạng nghiêm trọng.

Tài liệu của cảnh sát cho biết, các đối tượng đã tắt đèn trên xe rồi thay nhau lái. Hai trong số bọn chúng khống chế nạn nhân để cho những tên còn lại thực hiện hành vi cưỡng hiếp. Nạn nhân bị bọn chúng cắn khắp người, nhưng cũng chống trả quyết liệt và cắn lại được những kẻ tấn công mình. Vết thương trên người các đối tượng cũng là bằng chứng chống lại chúng, cảnh sát cho biết.

Sau khi làm đứt một phần ruột của nạn nhân và ném cô gái cùng bạn trai ra khỏi chiếc xe đang chạy, các đối tượng đã cố gắng tông xe vào người cô gái, nhưng người bạn trai đã kịp kéo cô tránh kịp.

Hai người bị thương nặng và chảy nhiều máu, sau đó được một công nhân làm đường cao tốc tìm thấy trong tình trạng không mảnh vải che thân. Người công nhân đó đưa cho bạn của cô gái một chiếc áo phông và gọi cảnh sát.

Cô gái xấu số đã qua đời tại một bệnh viện ở Singapore vì nhiễm trùng nặng và tổn thương đa nội tạng hai tuần sau khi vụ việc xảy ra.

Sau vụ tấn công, Ram Sing nỗ lực dọn sạch xe buýt bằng quần áo của nạn nhân, rồi đốt quần áo của họ và các bằng chứng liên quan khác. Những nhân chứng ở nơi anh ta đang sống đã đến đống lửa để sưởi ấm.

Tài liệu của cảnh sát dựa trên lời khai của 80 nhân chứng, kèm theo kết quả giám định DNA, dữ liệu điện thoại di động, video, đồ đạc của nạn nhân bị các đối tượng cướp, quần áo dính đầy máu của các đối tượng và công cụ mà chúng sử dụng trong vụ tấn công.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Loan (theo Reuters) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN