Vụ hiếp dâm ở Ấn Độ: Ba bị cáo chối tội

Ba trong số năm bị cáo ra tòa vì vụ hiếp dâm tập thể trên xe buýt dẫn tới cái chết của nữ sinh viên 23 tuổi ở New Delhi hồi tháng trước, sẽ không nhận tội, luật sư của họ cho biết hôm 8/1.

Luật sư M.L. Sharma, người đại diện cho ba bị cáo Ram Singh, Mukesh Singh và Akshay Thakur cho biết: “Họ sẽ tuyên bố không có tội. Họ muốn đối mặt với phiên tòa”.

Phiên xử tiếp theo sẽ diễn ra kín đáo vào ngày 10/1 tới, khi tòa án cấp thấp sẽ chuyển vụ án lên tòa cấp cao có đủ thẩm quyền xét xử.

Luật sư Sharma cho biết gia đình của nghi phạm số một Ram Singh. Mukesh và Akshay đã tiếp cận và đề nghị ông bảo vệ họ trước tòa, đồng thời ba bị cáo này cũng chấp nhận để ông làm luật sư.

Ông Sharma từ chối biện hộ cho hai bị cáo còn lại là Pawan Gupta và Vinay Sharma. Vị luật sư này cho biết: “Cha của Gupta đã tới gặp tôi ở Tihar. Tuy nhiên, họ có họ hàng cũng đang hành nghề luật sư nên tốt nhất để người này đại diện cho họ”.

Vụ hiếp dâm ở Ấn Độ: Ba bị cáo chối tội - 1

Biểu tình rầm rộ trước tòa, đòi xử nghiêm các bị cáo. Ảnh: AP

Năm bị cáo, Ram Singh, Mukesh, Pawan Gupta, Vinay Sharma và Akshay Thakur bị cáo buộc tội giết người, hiếp dâm tập thể, bắt cóc, cướp của, hủy hoại bằng chứng.

Đối tượng thứ 6 mới 17 tuổi sẽ được xét xử tại một phiên tòa dành cho thiếu niên.

Trước đó, cảnh sát cho biết các vết máu trên quần áo đã chứng minh rằng những nghi phạm nói trên tham gia vào vụ tấn công nữ sinh. Tuy nhiên, luật sư khẳng định sẽ chất vấn lại cảnh sát về cách thức xử lý các chứng cứ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên (Người Lao Động/Time of India)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN