Chi 1,3 tỉ để bắn chết chú voi lớn nhất châu Phi

Thứ Sáu, ngày 16/10/2015 14:31 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chú voi được cho là lớn nhất châu Phi trong vòng 30 năm qua đã bị giết hại không thương xót vào ngày 8.10 vừa qua.

Đây là bức ảnh sẽ ám ảnh rất lâu những người làm công tác bảo tồn: một trong những sinh vật lớn nhất châu Phi nằm gục trên đất bên cạnh một thợ săn phương Tây tự hào chụp ảnh, khoe chiến tích.

Chi 1,3 tỉ để bắn chết chú voi lớn nhất châu Phi - 1

Một thợ săn người Đức ăn mừng bên cạnh hướng dẫn viên sau khi hạ gục được một con voi khổng lồ

Chỉ chưa đầy 3 tháng sau khi chú sư tử Cecil bị giết gây ra phẫn nộ toàn cầu, một thợ săn Đức thách thức phản ứng của những người yêu động vật bằng cách bắn chết một trong những chú voi lớn nhất từng được ghi nhận ở Zimbabwe.

Chú voi được dự đoán khoảng từ 40 đến 60 tuổi, trước đây chưa từng được nhìn thấy ở vườn quốc gia Gonarezhou, phía Nam Zimbabwe. Ngà của chú voi này chạm đất nên có thể khẳng định rằng cặp ngà này ít nhất phải nặng 54kg.

Chi 1,3 tỉ để bắn chết chú voi lớn nhất châu Phi - 2

Ngà voi được cân

Chú voi bị bắn chết vào ngày 8.10 trong một khu vực săn bắn tư nhân xung quanh Gonarezhou. Thợ săn người Đức này đã phải chi ra số tiền là 39.000 bảng Anh (khoảng 1,3 tỉ VND) để được phép hạ gục chú voi khổng lồ này. Đi cùng anh ta là một hướng dẫn viên địa phương thông thạo và có kinh nghiệm săn bắn.

Thợ săn quốc tịch Đức từ chối tiết lộ danh tính đã bay tới Zimbabwe để tham gia vào cuộc vui săn bắn kéo dài 21 ngày, bao gồm việc bắn hạ voi, báo, sư tử, trâu rừng và tê giác.

Hành động này được cộng đồng săn bắn toàn cầu hưởng ứng nhiệt liệt và nhiều người khẳng định đây là chú voi lớn nhất châu Phi từng bị bắn gục trong suốt 30 năm trở lại đây.

Các nhà bảo tồn động vật và điều phối viên vườn quốc gia tỏ ra rất phẫn nộ. Họ không hiểu vì sao một loài vật hiền lành như vậy thay vì được bảo vệ lại trở thành mục tiêu cho những kẻ máu lạnh.

Anthony Kaschula, người tổ chức những cuộc du lịch, chụp ảnh ở vườn quốc gia Gonarezhou, đăng tải bức ảnh này lên Facebook và nói rằng chưa từng nhìn thấy chú voi to lớn này trước đây.

 “Chúng tôi không thể kiểm soát được việc săn bắn trộm nhưng chúng tôi có thể tác động tới chính sách săn bắn. Mọi người ai cũng phải hiểu được giá trị của những con vật to lớn thế này (với cả thợ săn và không phải thợ săn) rằng nó đáng sống hơn là bị giết”.

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Theo Telegraph (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung