Cháy xưởng dữ dội, hàng chục hộ dân sơ tán

Sau tiếng nổ lớn, xưởng gỗ hàng ngàn m3 gỗ, đồ gỗ ở TP Thái Bình đã bốc cháy dữ dội khiến hàng chục hộ dân hoảng loạn, sơ tán khẩn cấp. Huy động gần 10 xe và hàng trăm chiến sĩ nhưng lực lượng PCCC phải mất 8 giờ mới khống chế được ngọn lửa.

Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại xưởng chứa gỗ của Công ty Nam Long (tại số 102 đường Quang Trung, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) từ đêm ngày 26/2, khiến lực lượng PCCC phải mất 8 giờ để khống chế. Do xưởng gỗ này nằm gần khu dân cư nên hàng chục hộ dân đã phải khẩn cấp sơ tán người và tài sản.

Đến 5 giờ sáng nay 27/2, lực lượng PCCC tỉnh Thái Bình mới khống chế được đám cháy tại xưởng chứa gỗ của Công ty Nam Long (chuyên sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, đường Quang Trung, TP. Thái Bình). Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hàng nghìn m3 đồ gỗ và gỗ.

Theo ghi nhận ban đầu, vụ cháy được phát hiện vào khoảng 20 giờ 30 ngày 26/2 khi ngay sau tiếng nổ lớn, xưởng chứa gỗ của Công ty Nam Long bốc cháy đùng đùng. Ngọn lửa càng về sau càng dữ dội, có lúc bốc cao đến hơn 10m, bao trùm cả khu nhà xưởng chứa đồ gỗ rộng cả trăm m2.

Cháy xưởng dữ dội, hàng chục hộ dân sơ tán - 1

Lực lượng PCCC phun nước vào ngọn lửa đang cháy dữ dội

Ngay sau khi nhận được tin báo, hàng trăm chiến sỹ PCCC Thái Bình đã được huy động và có một đêm thức trắng nhằm khống chế ngọn lửa, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Tuy nhiên, ngọn lửa quá hung hãn với đồ gỗ dễ cháy, cháy lâu, nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC - Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã phải huy động 7 xe chữa cháy cùng hàng trăm chiến sỹ đến để khống chế ngọn lửa. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Nam Định đã điều 2 xe chữa cháy cùng hơn 10 chiến sỹ để cùng phối hợp dập tắt ngọn lửa.

Đến gần 1 giờ sáng ngày 27/2, lực lượng PCCC đã khống chế một phần vụ hỏa hoạn tại khu vực cửa ra vào của xưởng. Tuy nhiên, hầu hết đồ gỗ tại đây đã bị thiêu thành tro sau nhiều giờ cháy dữ dội.

Đến 3 giờ sáng ngày 27/2, lực lượng PCCC vẫn chưa khống chế hoàn toàn được đám cháy. Do nhà xưởng tập trung đồ gỗ, keo... - những chất dễ cháy và cháy lâu - nên việc khống chế ngọn lửa gặp rất nhiều khó khăn. Ngọn lửa vẫn bốc rất cao. Mái tôn của nhà xưởng, dưới sức nóng khủng khiếp của ngọn lửa đã hoàn toàn bị tan chảy.

Theo ghi nhận của phóng viên, do phải chiến đấu với ngọn lửa hung hãn nhiều giờ, các chiến sỹ PCCC cũng thấm mệt. Họ vừa ăn bánh mỳ vừa phải đứng trên mái nhà bên ngoài xưởng gỗ để phun nước vào.

Cháy xưởng dữ dội, hàng chục hộ dân sơ tán - 2

Tranh thủ vừa phun nước vừa ăn bánh mỳ khi phải trắng đêm vật lộn với ngọn lửa hung dữ

Do địa điểm của Công ty Nam Long ở gần khu vực dân cư nên vụ cháy đã khiến các hộ dân xung quanh bị một phen hoảng loạn. Hàng chục hộ dân sợ ngọn lửa cháy lan đã phải khẩn cấp sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn. Đến 5 giờ sáng 27/2, ngọn lửa mới được khống chế, tuy nhiên tại hiện trường, khói vẫn mù mịt.

Khung cảnh sau vụ cháy tại xưởng gỗ của Công ty Nam Long rất tan hoang, lênh láng nước với những tấm gỗ bị cháy thành than đen thui. Một số người cố vớt vát thu gom những cánh cửa thành phẩm may mắn chưa bị cháy.

Trưa ngày 27/2, trao đổi với PV, Đại tá Trần Xuân Tuyết - Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình - cho biết, nếu không kịp thời sơ tán được 2 kho hàng (gỗ) thì đám cháy sẽ lan cả sang một công ty may ở bên cạnh.

Theo Đại tá Tuyết, hiện nguyên nhân của vụ cháy vẫn đang được điều tra làm rõ nhưng có thể khẳng định đây là một vụ tai nạn cháy không có bàn tay phá hoại, không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, hiện chưa thống kê được thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Một số hình ảnh về vụ cháy dữ dội:

Cháy xưởng dữ dội, hàng chục hộ dân sơ tán - 3

Ngọn lửa có lúc bốc cao cả chục mét

Cháy xưởng dữ dội, hàng chục hộ dân sơ tán - 4

Huy động nhiều phương tiện PCCC

Cháy xưởng dữ dội, hàng chục hộ dân sơ tán - 5

Trèo lên mái nhà tôn bên cạnh để phun nước vào đám cháy

Cháy xưởng dữ dội, hàng chục hộ dân sơ tán - 6

Ngọn lửa quá dữ dội

Cháy xưởng dữ dội, hàng chục hộ dân sơ tán - 7

Dần khống chế được đám cháy

Cháy xưởng dữ dội, hàng chục hộ dân sơ tán - 8

Vớt vát một số cánh cửa chưa bị thiêu cháy

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Đức (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN