Vụ nổ kinh hoàng: Lời kể người sống sót

Chủ Nhật, ngày 24/02/2013 16:14 PM (GMT+7)

Đến 12h10 ngày 24/2, nạn nhân thứ 10 trong vụ nổ kinh hoàng làm sập nhà hai tầng trong hẻm 384 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 8, quận 3, TP.HCM) đã được tìm thấy.

Hiện trường, chúng tôi ghi nhận một cảnh tượng hoang tàn. Nhiều khối bê tông bị bể nát, đồ đạc nằm vương vãi. Phía ngôi nhà 384/7 một khối bê tông khổng lồ vẫn đang đè lên giường ngủ. Lực lượng chức năng nỗ lực phá dỡ khối bê tông để tìm kiếm người trong đống đổ nát. 10 nạn nhân của vụ nổ khủng khiếp giữa đêm khuya ở TPHCM lần lượt được chuyển ra ngoài trong tình trạng thi thể bị dập nát.

Vụ nổ kinh hoàng: Lời kể người sống sót - 1

Vụ nổ kinh hoàng: Lời kể người sống sót - 2

Phá dỡ đống đổ nát, tìm người

Nét sợ hãi vẫn còn trên khuôn mặt ông Trịnh Chí Thành - bảo vệ tại ngôi nhà 384/7A. Ông Thành cho biết, đến thời điểm hiện tại ông cũng không biết nổ nhà nào và cũng chưa biết may mắn như thế nào mà mình có thể thoát chết kỳ diệu như vậy. “Khi nghe nổ, thấy khói bụi bay nghi ngút, nhiều mảng tường rơi xuống, tôi cắm đầu cắm cổ bỏ chạy theo bản năng. Khi vừa chạy ra ngoài thì một khối bê tông lớn đổ ập xuống nơi tôi làm việc. Chỉ chậm một chút là tính mạng tôi khó bảo toàn. Sau đó tôi được bà con đưa đi bệnh viện băng bó vết thương”, ông Thành nói.

Vụ nổ kinh hoàng: Lời kể người sống sót - 3

Ông Trịnh Chí Thành - người may mắn thoát nạn trong vụ nổ kinh hoàng

Đứng vòng ngoài theo dõi lực lượng cứu hộ đào bới, tìm người, thân nhân các nạn nhân gào khóc thảm thiết. Nỗi đau quá lớn khiến họ quỵ xuống nhưng những người này vẫn luôn hướng đôi mắt đỏ hoe vào đống đổ nát với hy vọng mong manh. Mỗi thi thể nạn nhân được đưa ra, tiếng khóc lại vang lên khiến ai chứng kiến cũng phải rơi nước mắt.

Vụ nổ kinh hoàng: Lời kể người sống sót - 4

Nhiều người trong số họ đang đau đáu ngóng người thân

Đứng phía ngoài hiện trường, anh Nguyễn Văn Thường nước mắt tuôn trào dõi theo đội tìm kiếm. Họ đang bới tung đống đổ nát nơi có mẹ, chị gái cùng cháu nhỏ của anh đang bị vùi lấp. Ba của anh Thường bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Anh Thường kể lại, thời điểm đó anh cùng vợ và con nhỏ đang ngủ thì nghe một tiếng nổ đinh tai, rồi phía trước ngôi nhà đổ sập. Anh nhanh chóng đưa vợ và con qua sân thượng nhà kế bên để thoát ra ngoài. Khi quay lại tìm kiếm thì những người thân trong gia đình anh đã bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Vụ nổ kinh hoàng: Lời kể người sống sót - 5

Chiếc xe đưa người xấu số rời hiện trường

Anh Nguyễn Văn Nam, một người dân sống tại đây vẫn chưa hết kinh hoàng kể lại: “Tôi cùng gia đình đang nằm ngủ thì bỗng nghe một tiếng nổ chát chúa. Khi chạy ra thì thấy ngôi nhà 384/7 Nam Kỳ Khởi Nghĩa đang bốc cháy, khói bụi mù mịt. Nghe thấy tiếng la hét bên trong căn nhà, tôi và nhiều người định lao vào cứu thì một tiếng nổ lớn lại vang lên khiến mọi người bỏ chạy.

Đập vào mắt tôi là một cảnh tượng hãi hùng. Khói lửa mù mịt, 2 trong số 3 căn nhà bị đổ sập. Nhiều tấm tôn bay vèo ra trước hẻm. Nhiều căn nhà kế bên bị rung lắc, nứt kính”.

Vụ nổ kinh hoàng: Lời kể người sống sót - 6

Súng, đạn được tìm thấy tại hiện trường

Chị Hậu, tổ trưởng tổ 78, khu phố 4, sống tại nhà số 384/11 kể lại vẫn chưa hết lo sợ: “Gia đình tôi có 5 người đang ngủ thì bỗng nghe tiếng nổ rầm. Lúc đó khoảng 0g20, tôi chưa biết chuyện gì thì sau đó một tiếng nổ đinh tai tiếp tục phát ra nhưng nhỏ hơn tiếng nổ trước. Nhìn ra ngoài tôi thấy ông Thành tại ngôi nhà số 384/7A đang trèo tường thoát thân, trên người đầy vết thương”.

Chị Hậu cho biết thêm: “Căn nhà phát nổ là của ông Lê Minh Phương (58 tuổi) và mới chuyển về đây được hai tháng. Hai vợ chồng ông có 3 người con, trong đó cháu gái lớn là cháu Oanh đang học lớp 11, con trai học lớp 10 và con gái út 6 tuổi”. Ông Lê Minh Phương làm giám đốc công ty điện ảnh Lạc Việt. Trước thời điểm xảy ra vụ nổ khoảng 1 tiếng, nhiều người còn thấy ông Phương lái xe đi làm về đậu trước nhà. Sau đó thì sự việc xảy ra.

Vụ nổ kinh hoàng: Lời kể người sống sót - 7

Anh Hồ Sỹ Tuấn cũng may mắn thoát chết

“Tai họa ập đến khiến 5 người trong gia đình ông Phương bị thiệt mạng, 1 người giúp việc trong ngôi nhà này cũng tử vong. Đúng là đêm định mệnh của gia đình này. Không biết rồi đây, người thân của gia đình này có vượt qua nỗi mất mát, nỗi đau quá lớn này không?”, chị Tâm - một người dân sống ở khu vực này nói.

Theo Thanh Phương - Thế Yên (Khampha.vn)
sự kiện Nổ kinh hoàng lúc nửa đêm
Báo lỗi nội dung