Cháy trong khu phố cổ Hà Nội

Khoảng 22h45 ngày 24/5, một vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà thuộc phố Gia Ngư thiêu rụi toàn bộ đồ đạc ở 3 tầng. Ngôi nhà này giáp với nhiều nhà phố Hàng Đào, chuyên bán quần áo nên dễ bị cháy lan.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, đám cháy xảy ra một lúc thì mọi người trong căn nhà trên mới phát hiện và hô nhau chạy thoát thân. Trong lúc đó, trên tầng 3 căn nhà có một bà cụ không đi đứng được đã được một người hàng xóm tên Bình chạy lên bế xuống đường.

Chính người đàn ông này sau đó tiếp tục chạy lên để tìm xem còn nạn nhân nào chưa thoát để giúp đỡ thì bị kẹt lại. Ông Bình buộc phải trèo sang tầng 2 nhà bên cạnh nhảy xuống đường và bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Cháy trong khu phố cổ Hà Nội - 1

Đưa người bị thương đi cấp cứu

Trong khi đó, chỉ trong phút chốc sau khi bùng lên, ngọn lửa bao trùm cả 3 tầng của ngôi nhà, đe dọa cháy lan sang các nhà bên cạnh.

Khi lửa trên tầng thượng lan sang nhà bên cạnh, lực lượng PCCC buộc phải phun dập lửa lan sang các nhà xung quanh và làm mát bên ngoài ngôi nhà bị cháy.

Cửa cuốn tầng 1 ngôi nhà bị cháy được đập tan, các cửa kính đều bị vỡ vì nhiệt độ quá nóng.

Được biết, đây là cửa hàng bán quần áo với số lượng hàng hóa chất đầy cả 3 tầng nên lửa cháy rất nhanh và khó dập tắt.

Lực lượng cảnh sát PCCC Hà Nội huy động hơn chục lượt xe cứu hỏa, tiếp nước chữa cháy mới dập tắt được đám cháy sau khoảng 1 tiếng rưỡi.

Theo một số người dân, nguyên nhân có thể do chập điện dẫn đến cháy.

Hiện cơ quan công an đang khoanh vùng hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Quang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung