Cháy tòa nhà Tổng cục Hải Quan

Thứ Tư, ngày 23/05/2012 16:35 PM (GMT+7)

Khoảng 16h hôm nay (23/5), một vụ hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà Vinaconex 18 tầng trên phố Yên Hòa của Tổng cục Hải quan (gần tòa nhà Keangnam, Từ Liêm, Hà Nội).

Tại hiện trường, khói từ tòa nhà bốc ra dày đặc, nhiều người còn mắc kẹt trong tòa nhà. Một số người hoảng loạn chạy lên nóc nhà chờ được giải cứu.

Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều nhiều xe cứu hỏa và xe thang đến tòa nhà Tổng cục Hải quan. Do tòa nhà mới hoàn thành nên vật liệu xây dựng còn ngổn ngang ở xung quanh.

Cháy tòa nhà Tổng cục Hải Quan - 1

Cháy tòa nhà Tổng cục Hải Quan - 2

Nhiều người hoảng hốt chạy ra ngoài (Ảnh: diễn đàn voz)

Cháy tòa nhà Tổng cục Hải Quan - 3

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào giờ tan tầm nên thu hút được sự chú ý của rất đông người đi đường (Ảnh: diễn đàn voz)

Đến 16h40, một số người kẹt trong tòa nhà ra ngoài theo lối thoát hiểm cầu thang bộ. Trong khi đó, một số người khác được đưa xuống bằng xe thang.

16h43, lực lượng cứu hộ phải đập vỡ kính tầng 2, tầng 3 để khói tan bớt.

Một thành viên trong đội cứu hộ cho biết một người đàn ông bị ngất do ngạt khói đã được đưa đi cấp cứu.

Chưa hết hoảng sợ sau khi được đưa ra ngoài, chị Linh, nhân viên văn phòng trên tầng 15 của tòa nhà kể lại, khi thấy khói bốc lên mù mịt, chị và các đồng nghiệp ào ra hành lang tìm lối thoát hiểm cầu thang bộ. Tuy nhiên, khói quá dày đặc khiến mọi người thêm hoảng loạn, dò dẫm trong cầu thang. Chỉ đến khi lực lượng tiếp cận được và đưa mọi người ra ngoài, chị mới thở phào nhẹ nhõm.

Anh Nguyễn Văn Hoàn, một công nhân cho biết, các anh đang lắp đặt phần đế điều hòa trên nóc tòa nhà Vinaconex thì thấy khói bốc lên. Chạy xuống tầng 17 thì khói ở đây mù mịt nên các anh đành quay trở lại. Đúng lúc đó bắt gặp mấy nhân viên nữ đang ôm nhau khóc nức nở, không dám chạy xuống vì sợ. Các anh bèn đưa các nhân viên này lên nóc nhà, múc nước cho họ rửa mặt để tỉnh táo rồi ngồi chờ khoảng 1 tiếng thì lực lượng cứu hộ lên cứu.

Trao đổi với phóng viên, các công nhân ở tầng 1 cho biết, khi xảy ra hỏa hoạn, họ không nghe thấy tiếng còi báo cháy.

Có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo chữa cháy, Đại tá Tô Xuân Thiều - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho biết, do cháy hộp kỹ thuật ở tầng 1 nên khói bốc lên nhiều. Rất may, lực lượng cứu hộ đã dập tắt được đám cháy sớm, không có thương vong về người.

Khi đám cháy vừa được khống chế cũng là lúc mưa bắt đầu trút xuống.

Theo Lệ Vân - Hồng Phú (Khampha.vn)