Cháy nhà, nhiều bạn trẻ lao vào cứu người

Thứ Ba, ngày 15/01/2013 12:21 PM (GMT+7)

Tối 14/1, một biệt thự nằm trên đường số 3 (P.11, Q.6, TP.HCM) bốc cháy khiến 5 người trong gia đình này phải leo lên tầng thượng ngôi nhà kêu cứu thất thanh sự hỗ trợ từ xung quanh.

Theo ông Nguyễn Minh Long (55 tuổi, nhà ở đường số 3), ông đang trên đường đi làm về thì thấy khói đen bốc lên dữ dội trong ngôi nhà bị hỏa hoạn. Một bà cụ và 4 cháu nhỏ đứng trên tầng tượng kêu la thất thanh. Các cháu nhỏ khóc thét vì sợ và đòi leo xuống dưới.

Một nhóm bạn trẻ sống gần ngôi nhà này đã gấp rút huy động thang từ người dân xung quanh. Mặc dù khói bao trùm ngôi nhà, việc giải cứu 5 người cực kỳ khó khăn, nhưng nhóm bạn trẻ dũng cảm đã lên được tầng thượng bế từng nạn nhân xuống đất an toàn.

Cháy nhà, nhiều bạn trẻ lao vào cứu người - 1

Ngôi biệt thự bị cháy nằm trong khu nhà ở cao cấp

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Công an Q.6 đã huy động 3 xe chữa cháy cùng hơn 30 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. 20 phút sau đám cháy đã được dập tắt.

Tại hiện trường, xung quanh ngôi biệt thự 2 tầng được lực lượng chức năng phong tỏa. Nhiều vật dụng trong gia đình bị cháy khét, hư hỏng. Các nạn nhân đã được đưa đi kiểm tra y tế.

Theo một cán bộ chữa cháy, vụ hỏa hoạn bốc lên từ phòng xông hơi của gia đình rồi lan rộng ra ngoài.

Theo Đại Việt (Tuổi Trẻ)