Cháy lớn ở công trình khách sạn 5 sao

Thứ Năm, ngày 02/08/2012 17:09 PM (GMT+7)

Đám cháy xảy ra vào gần 15h chiều nay (2/8), tại công trình đang thi công thuộc dự án khách sạn 5 sao mang tên JW Marriott Hà Nội.

Vào thời điểm trên, nhiều người nhìn thấy một cột khói đen sì bốc cao từ khu công trình này. Đám cháy bắt đầu từ tầng thấp nhất của tòa nhà. Lúc đó, đang có cả nghìn công nhân làm việc tại đây.

Sự việc khiến nhiều công nhân bỏ chạy tán loạn.

Khi đám cháy vừa xảy ra, 5 xe cứu hỏa đã được điều đến ngay, nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Một lát sau, 2 xe nữa được điều động. Tuy nhiên khi mới đến nơi thì đám cháy cơ bản đã được khống chế. Từ lúc bắt đầu xảy cháy đến lúc được dập tắt hoàn toàn chỉ hơn 20 phút.

Theo anh Ng.V.H. (quê Nghệ An) đang làm việc tại công trình này, lúc đó anh đang làm việc trên tầng 2 của phần tòa nhà nơi xảy ra cháy. Lúc đó có hàng trăm công nhân đang làm việc trong khu vực này.

Công nhân này cho biết, tường tòa nhà được làm bằng kính khung sắt bao kín. Khi các công nhân đang làm việc, bỗng thấy khói ở đâu trùm kín. Mặc dù khói không len được vào phía trong, song nhìn ra ngoài thấy khói dày đặc, đen kịt, mọi người vội tháo chạy.

Cháy lớn ở công trình khách sạn 5 sao - 1

Khói đen bốc ra từ tầng thấp nhất của tòa nhà

Sau khi đám cháy được dập tắt, hàng trăm công nhân vẫn tụ tập, đứng ngồi la liệt trước tòa nhà. Nhiều người vẫn chưa hoàn hồn.

Lúc này, hàng rào bao phía ngoài công trường cổng vẫn mở, còn có người ra vào. Một người đàn ông tự nhận là làm việc tại một trang tin điện tử cho biết, khi anh ta đang đứng ngoài chụp ảnh vào trong, bỗng bị một người đội mũ bảo hộ lao động lao ra đấm vào mặt. Sau đó thêm một số người khác cũng đội mũ bảo hộ chạy ra đóng hẳn cổng lại.

Trao đổi với PV, Đại tá Tô Xuân Thiều - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho hay, khách sạn xảy ra vụ cháy là công trình sắp hoàn thiện. Nguyên nhân cháy có thể do các phần xốp ở tầng 1 bắt lửa. Rất may đám cháy không lớn lắm và không gây nhiều thiệt hại.

Đại tá Thiều khẳng định, không có thương vong nào về người.

Khách sạn JW Marriott là khách sạn duy nhất nằm liền kề với Trung tâm Hội nghị Quốc gia trên đường Phạm Hùng (Mỹ Đình, Hà Nội). Khách sạn này được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 6,3 ha.

Chủ đầu tư xây dựng khách sạn là tập đoàn Bitexco, tuy nhiên các hạng mục được chia cho nhiều đơn vị thi công. Tổng số vốn đầu tư dự án là 130 triệu USD và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm nay.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)