Chập điện cháy rụi cả ngôi nhà sàn

Mọi người hô hoán dân làng đến chữa cháy, nhưng do ngọn lửa lan nhanh, lại thiếu các phương tiện chữa cháy, chỉ trong ít phút ngôi nhà của ông Đoan bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Chiều 8/1, nguồn tin từ UBND huyện vùng cao Quan Hóa (Thanh Hóa) cho biết, trưa 7/1, tại bản Sài 2, xã Thiên Phủ (Quan Hóa) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn do chập điện, làm cháy rụi hoàn toàn ngôi nhà sàn ba gian của gia đình ông Hà Văn Đoan (41 tuổi, dân tộc Thái). Toàn bộ đồ dùng thiết yếu, gia dụng trong gia đình ông Đoan cũng bị lửa thiêu rụi hết; thiệt hại ước tính trên 200 triệu đồng.

Theo người dân địa phương kể lại, sáng 7/1, người lớn trong gia đình ông Đoan đi làm đồng; còn trẻ nhỏ thì đi học. Khoảng hơn 10 giờ, hàng xóm phát hiện khói nghi ngút, kèm mùi khét bốc ra, rồi ngọn lửa lan nhanh từ ngôi nhà sàn truyền thống của gia đình ông Đoan.

Chập điện cháy rụi cả ngôi nhà sàn - 1

Căn nhà của gia đình ông Hà Văn Đoan ở bản Sài 2, xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) bị cháy rụi hoàn toàn.

Mọi người vội vàng hô hoán dân làng đến chữa cháy, nhưng do ngọn lửa lan nhanh, lại thiếu các phương tiện chữa cháy, nên người dân trong bản chỉ cố gắng ngăn được ngọn lửa cháy từ ngôi nhà của ông Đoan lan sang các nhà bên cạnh. Còn ngôi nhà của gia đình ông Đoan cùng đồ đạc bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Bà Phạm Thị Hoa, Phó chủ tịch UBND huyện Quan Hóa cho biết thêm, ngay trong chiều 7/1, Hội chữ thập đỏ, phòng LĐTB&XH, Ủy ban MTTQ huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trước mắt hỗ trợ cho gia đình ông Đoan một thùng mì tôm, hai chiếc chăn ấm, 25 kg gạo, 1 triệu đồng tiền mặt. Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thiên Phủ cũng hỗ trợ gia đình ông Đoan 50kg gạo và 500.000 đồng.

Từ chiều 7/1 đến chiều 8/1, nhiều gia đình trong xã đã đến hỗ trợ quần áo, chăn ấm, gạo cho gia đình ông Đoan, để 5 người trong gia đình có quần áo mặc ấm, có gạo ăn những ngày giá rét. Lãnh đạo huyện đã chỉ đạo phòng chức năng của huyện sớm làm thủ tục hỗ trợ tiền theo quy định của Nhà nước để gia đình ông Đoan dần ổn định cuộc sống.

Được biết, hiện nay gia đình ông Đoan đang ở nhờ tại nhà của em gái cùng bản, cuộc sống tạm bợ, gặp rất khó khăn; trẻ nhỏ có nguy cơ bỏ học.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Linh (VOV Giao thông)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN