Cha chết đuối sau khi hất được con lên bờ

Chỉ trong một ngày, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra 2 vụ đuối nước làm 3 người chết thương tâm.

Vụ thứ nhất xảy ra vào 9 sáng ngày 13/9, tại xóm 12, xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Sáng đó, ông Nguyễn Ngọc Bình (SN 1960) cùng người con trai út là Nguyễn Ngọc Đông vào khe Nước Mắm cách nhà khoảng 500m mò ốc về bán để lấy gạo.

Sau khi mò được một số ốc, ông Bình cõng con bơi sang bờ bên kia mò tiếp. Khi vừa bơi gần đến nơi thì ông bị chuột rút, đứa con trai trên lưng chới với theo cha. Cố gắng hết sức, ông Bình ngoi lên dùng đầu húc mạnh cậu con trai vào bờ còn mình thì bị chìm xuống.

Nghe tiếng kêu cứu của cháu Đông, mọi người chạy đến cứu nhưng đã quá muộn.

Một tiếng đồng hồ sau thi thể ông Bình được tìm thấy trong tư thế nắm chặt đùm ốc trong tay.

Cha chết đuối sau khi hất được con lên bờ - 1

Bốn đứa con thơ bên di ảnh bố (ông Nguyễn Ngọc Bình)

Gia cảnh ông Bình hết sức khó khăn, vợ chồng ông có tất cả 5 người con. Ông vốn bị dị tật bẩm sinh, tay trái không cử động được, đứa con trai thứ 2 thì bị tâm thần.

Bốn năm trước, người con gái đầu (SN 1993) cũng đi mò ốc bị chết đuối ở đoạn khe phía trên. Tháng 12/2010, vợ ông bị ung thư chết.

Hai cô con gái còn nhỏ tên Phượng (SN 1997) và Phương (SN 2000) cũng ở nhà theo cha mò cua bắt ốc, nhặt củi, làm thuê kiếm kế sinh nhai.

Ông mất đi để lại 4 người con bơ vơ trong 2 gian nhà trống không có chút tài sản nào.

12 giờ trưa cùng ngày, tại xóm 1, xã Minh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cũng xảy ra một vụ đuối nước, nạn nhân là hai cháu Nguyễn Công Hoàng Anh (4 tuổi) và Nguyễn Công Hoàng Gia (2 tuổi), con anh Nguyễn Công Định và chị Nguyễn Thị Thắm.

Buổi sáng cùng ngày, vợ chồng anh Định đưa hai cháu về nhà ông bà ngoại để đi làm đồng. Sau khi ăn trưa ở nhà ngoại, Hoàng Anh, Hoàng Gia rủ nhau ra bờ ao cạnh nhà để chơi thì không may rơi xuống ao. Nghe tiếng kêu cứu, ông bà ngoại hai cháu chạy ra thì không thấy đâu nữa nên vội vàng hô hoán người xuống ao mò tìm.

Chiều cùng ngày, thi thể hai cháu đã được gia đình, bà con đưa đi chôn cất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo G. Tân (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN