Cây xăng bốc cháy, hàng trăm người hoảng loạn

Chủ Nhật, ngày 25/11/2012 08:49 AM (GMT+7)

Cây xăng bất ngờ bùng cháy khiến hàng trăm người dân đi đường và buôn bán gần đó hốt hoảng, tháo chạy tán loạn.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 21g30 phút ngày 24/11, tại cây xăng Sài Gòn Pertro nằm ngay góc cạnh đường Nguyễn Phúc Chu (phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM) khiến hàng trăm người đi đường và buôn bán gần đó tháo chạy tán loạn.

Theo những người chứng kiến, vào thời điểm trên một chiếc xe bồn chở xăng đang nạp nhiên liệu vào bồn âm dưới đất thì bất ngờ phát lửa ở trụ bơm xăng thứ 2 của cây xăng Sài Gòn Pertro. Lúc này, một nhân viên đang đứng bán xăng phát hiện liền la lên cùng nhiều người khác dùng bình CO2, nước tại chỗ dập lửa. Tài xế xe bồn cũng nhanh chóng di chuyển xe ra bên ngoài lánh nạn.

Cây xăng bốc cháy, hàng trăm người hoảng loạn - 1

Hiện trường vụ cây xăng bốc cháy ngùn ngụt

Tưởng đám lửa đã bị không chế hoàn toàn, tuy nhiên khi nhân viên cây xăng bắt đầu di tán làm việc thì tiếp tục nghe tiếng nổ lớn, lửa bén vào làm cháy toàn bộ 4 trụ bơm xăng của cây xăng. Một cột lửa khổng lồ bốc cao nghi ngút, bao trùm toàn bộ cây xăng khiến hàng trăm người đi đường và buôn bán gần đó bỏ chạy tán loạn.

Cây xăng bốc cháy, hàng trăm người hoảng loạn - 2

Toàn bộ xăng dầu tại cây xăng bị lửa thiêu rụi hoàn toàn

“Khi chúng tôi phát hiện đám cháy liền hô hoán nhau tìm cách dập lửa nhưng không kịp, ngọn lửa đã bén vào xăng, dầu bốc cháy và phát ra nhiều tiếng nổ, gây nóng rát, không tiếp cận được. Chúng tôi chỉ kịp gọi điện cấp báo đến cơ quan chức năng nhờ can thiệp, nhưng khi lực lượng chữa cháy đến thì ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ cây xăng”, anh Hòa người dân tham gia chữa cháy cho biết.

Cây xăng bốc cháy, hàng trăm người hoảng loạn - 3

Hàng trăm người dân tháo chạy tán loạn khi cây xăng bốc cháy

Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở CS PCCC thành phố đã điều động 14 xe chữa cháy chuyên dụng của quận 11, 12 và quận Tân Phú và gần cả trăm chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai công tác dập lửa. Đến 22g cùng ngày, ngọn lửa cơ bản mới được dập tắt hoàn toàn.

Cây xăng bốc cháy, hàng trăm người hoảng loạn - 4

Đến khuya 24/11, công an vẫn đang khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân

Rất may vụ việc không gây thiệt hại về người, nhưng toàn bộ nhiên liệu xăng, dầu cùng nhiều thiết bị tại cây xăng này bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Vụ hoản hoạn xảy ra cũng làm tuyến đường Nguyễn Phúc Chu ách tắc giao thông nghiêm trọng trong nhiều giờ đồng hồ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, có thể là do chập điện ở trụ bơm xăng thứ 2 gây ra vụ cháy lớn như trên.

Theo Hưng Văn – Nguyễn Thanh (Khampha.vn)