Câu chuyện “bé Duyệt Duyệt” lại tái hiện

Thứ Ba, ngày 11/12/2012 07:58 AM (GMT+7)

Một cậu bé chừng 5 tuổi ở Trung Quốc đã chết sau khi bị chiếc xe buýt cán qua người. Điều đáng nói, khoảng 10 phút sau tai nạn cậu bé vẫn nằm bất động mà không một ai trên đường đến cứu giúp.

Hai ngày nay, người dân Trung Quốc lại bất bình, nổi giận khi xem xong đoạn clip dài hơn 1 phút về tai nạn của một cậu bé ở Đồng Hương, tỉnh Chiết Giang.

Vụ tai nạn xảy ra khi đó cậu bé 5 tuổi theo mẹ đến chợ Đồng Hương để bán rau quả. Trong lúc không để ý, cậu bé chạy băng qua đường đúng lúc chiếc xe buýt đi tới. Đáng lên án, sau khi vụ việc xảy ra, chiếc xe buýt còn chạy thêm 1 đoạn dài nữa rồi mới dừng hẳn.

Ngay khi nhận tin vụ tai nạn, người mẹ hốt hoảng chạy đến chiếc xe kêu gọi sự giúp đỡ để đưa con trai mình ra ngoài. Tuy nhiên không một ai trên đường dừng lại đoái hoài đến. Thậm chí, khi người mẹ đến cầu cứu một chiếc ô tô gần đó đưa con trai mình đến bệnh viện, chủ nhân chiếc xe này liền lùi xe bỏ đi.

Các trang mạng Trung Quốc cho hay, phải 10 phút sau vụ tai nạn xảy ra, một người tốt gần đó chạy đến đưa cậu bé xấu số ra ngoài. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện, vì vết thương quá nặng, cậu bé đã không thể qua khỏi.

Theo Hàn Giang (Dân Việt/Sina)