TQ: Tài xế cán bé Duyệt Duyệt ngồi tù 3,5 năm

Thứ Năm, ngày 06/09/2012 21:23 PM (GMT+7)

Ngày 6/9, người phát ngôn tòa án quận Nam Hải, thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc cho biết tài xế cán bé Duyệt Duyệt đã bị kết án 3,5 năm tù vì tội ngộ sát.

Người tài xế nói trên tên Hồ Quân và là người đầu tiên lái xe tải cán qua người Duyệt Duyệt. Hồ Quân ra đầu thú chiều 16/10/2011.
 
Theo người phát ngôn tòa án quận Nam Hải, Hồ Quân lãnh bản án 3 năm và 6 tháng tù giam với tội danh ngộ sát. Hồ Quân được nhận một bản án nhẹ hơn do đã ra đầu thú với cảnh sát địa phương và trả một phần viện phí cho bé Duyệt Duyệt.

TQ: Tài xế cán bé Duyệt Duyệt ngồi tù 3,5 năm - 1

Chiếc xe tải cán qua người bé Duyệt Duyệt (Ảnh: CCTV)

Hồ Quân khai rằng khi sự việc xảy ra, ông đang nói chuyện điện thoại di động. Lúc đâm phải cô bé 2 tuổi, ông ta cứ tưởng đè phải vật gì đó vì lúc đó trời mưa lớn, không nhìn thấy rõ, cũng không nghe thấy tiếng la hét của đứa bé. Tài xế họ Hồ này chỉ biết về vụ tai nạn khi xem tin tức.
 
Cái chết của bé Duyệt Duyệt đã tạo ra một làn sóng phẫn nộ tại Trung Quốc khi camera giám sát tại hiện trường ghi lại hình ảnh bé gái bị hai chiếc xe tải đâm và cán phải vào tháng 10/2011.
 
Khoảng 18 người đi ngang qua cô bé đang nằm thoi thóp trên đường, song chỉ có một người phụ nữ nhặt rác dừng lại, đưa cô bé lên lề, chạy tìm bố mẹ bé. Duyệt Duyệt được đưa tới bệnh viện nhưng không qua khỏi.

H.Bình (Người Lao Động/Tân Văn Xã)