Cậu bé 10 tuổi sống sót kỳ diệu khi bị nước lũ cuốn trôi 4km

Thứ Bảy, ngày 10/08/2019 16:52 PM (GMT+7)

Cậu bé 10 tuổi ở bản Sa Ná, xã Na Mèo (huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) bị dòng nước lũ cuốn trôi 4km may mắn thoát chết khi được cứu kịp thời.

Cậu bé 10 tuổi sống sót kỳ diệu khi bị nước lũ cuốn trôi 4km - 1

Cháu Ngân Công Việt (10 tuổi) may mắn thoát nạn khi cơn lũ cuốn trôi 4km

Một tuần sau cơn lũ đi qua, bản Sa Ná, xã Na Mèo chìm trong cảnh hoang tàn, đổ nát, tang thương. Các lực lượng chức, chính quyền địa phương đang tích cực hỗ trợ bà con nhân dân khắc phục hậu quả. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở khắp nơi cũng đã đến chia sẻ, động viên, hỗ trợ cho bà con nhân dân vùng lũ Sa Ná.

Ngay ở đầu bản, chúng tôi bắt gặp hình ảnh một cậu bé dáng người mập mạp, đầu chít khăn tang ngồi tựa vào cột nhà sàn ánh mắt nhìn xa xăm như đang tìm kiếm một thứ gì đó trên sông Luồng, trong những đống đổ nát. Hỏi ra mới biết đó là cháu Ngân Công Việt (10 tuổi), ở bản Sa Ná, xã Na Mèo), hiện đang học sinh lớp 4, khu Son, thuộc Trường Tiểu học Na Mèo. Cháu Việt có ông bà nội đang mất tích do bị lũ cuốn trôi.

Cậu bé 10 tuổi sống sót kỳ diệu khi bị nước lũ cuốn trôi 4km - 2

Những vết thương ở cổ của cậu bé 10 tuổi sau những lăn lộn giữa dòng nước lũ

Trong tâm trí của cậu bé 10 tuổi vẫn còn nhớ như in buổi sáng định mệnh 3/8. Hôm lũ về, Việt đang ngồi ở trên gác của nhà sàn thì lũ ập đến cuốn trôi cả nhà. Việt may mắn ôm được thanh gỗ nhà sàn trôi ra giữa dòng nước lũ. Tuy nhiên, do nước lũ lớn, chảy xiết, va đập mạnh nên khi trôi ra được một đoạn, Việt đã bị bật ra khỏi thanh gỗ nhà sàn và nước lũ tiếp tục đẩy đi.

Trong lúc hoảng loạn, vùng vẫy giữa dòng nước lũ, cháu Việt bám víu vào những gì có thể. “Khi bị đẩy khỏi thanh gỗ nhà sàn, cháu ôm vào được một cái cây ở giữa dòng nhưng bị đẩy đi tiếp. Gỗ nhiều quá, đâm vào người”, Việt nhớ lại.

Việt bị trôi từ bản Sa Ná ra đến địa phận bản Bo Hiềng, xã Na Mèo, cách vị trí nhà của nhà cháu ở khoảng 4km thì được người dân tại đây phát hiện, cứu sống đưa lên bờ.

Cậu bé 10 tuổi sống sót kỳ diệu khi bị nước lũ cuốn trôi 4km - 3

Lực lượng chức năng đang giúp dân dựng nhà cửa sau trận lũ đi qua

Theo người dân địa phương cho biết, người phát hiện và cứu cháu Việt vào bờ là ông Phạm Văn Lâm và Vi Văn Hưng, ở bản Bo Hiềng, xã Na Mèo. Tuy nhiên, thời điểm đó, khi phát hiện, cầm được tay Việt lôi đến bờ thì ông Lâm ngất, sau đó anh Hưng đã kéo cả ông Lâm và cháu Việt vào.

Chị Vi Thị Hoa, mẹ cháu Việt co biết: Khi nước lũ ào ào ập đến, mọi người nháo nhác bỏ chạy, cháu Việt không kịp thoát ra mà bị trôi theo ngôi nhà sàn của gia đình chị. “Tôi cứ nghĩ là mất con rồi, nhưng may mắn, cháu trôi ra tận Bo Hiềng thì người dân vớt được. Còn bố mẹ chồng, nhà cửa, tài sản, cả 3 chiếc xe máy nữa trôi hết rồi, giờ chẳng còn gì nữa”, chị Hoa chia sẻ.

Theo chị Hoa, ông bà nội của cháu Việt là ông Ngân Văn Kiêm (SN 1971) và bà Vi Thị Ọi (SN 1973) đã bị dòng nước lũ cuốn trôi mất tích đến nay vẫn chưa tìm thấy. “Hôm đó, thấy bố chồng thoát vào bờ được một lần rồi, nhưng vì ông muốn bơi ra cứu bà cháu nên hai ông bà bị trôi luôn. Gia đình chúng tôi cũng đã nhờ lực lượng chức năng tìm kiếm nhưng đến nay vẫn bạt vô âm tín”, chị Hoa cho biết thêm.

Nói về cháu Việt, do bị nước lũ cuốn trôi, va đập khiến cơ thể của Việt bị nhiều vết thương ở lưng và cổ. Hiện sức khỏe và tinh thần của cháu đã ổn định trở lại. Thế nhưng, trong tâm trí của cậu bé 10 tuổi chắc sẽ không bao giờ quên được cảnh tưởng kinh hoàng khi vật lộn giữa dòng nước lũ.

[Video] Bản Sa Ná thời điểm bị trận ”đại hồng thủy” quét qua nhấn chìm bản làng

Một đoạn video được người dân bản Sa Ná ở Thanh Hóa ghi lại thời điểm cơn "đại hồng thủy" quét qua bản làng...

Theo Phúc Tuấn (Báo Giao thông)
sự kiện Lũ lụt ở miền Bắc
Báo lỗi nội dung