Cao thủ 9X tiết lộ cách nhớ và mở khóa 100 mật khẩu điện thoại

Thứ Ba, ngày 28/01/2020 16:00 PM (GMT+7)

100 chuỗi mật mã gồm 6 con số được chàng trai này ghi nhớ chỉ trong 40 phút.

Sự kiện: Thời sự

Cao thủ 9X tiết lộ cách nhớ và mở khóa 100 mật khẩu điện thoại - 1

Phạm Ngọc Bình, chàng trai 9X có khả năng nhớ 100 mật mã điện thoại

Phạm Ngọc Bình (28 tuổi, quê Trà Vinh) là chàng trai từng gây “sốt” với khả năng ghi nhớ 100 mật khẩu điện thoại chỉ trong vòng 40 phút. Với nhiều người, chỉ một chuỗi mật khẩu 6 con số còn có lúc vừa đặt xong đã quên, nhưng Ngọc Bình chứng minh một điều rằng dù có cả trăm mật khẩu như vậy thì quan trọng là “mình có muốn nhớ hay không mà thôi”.

Theo chia sẻ của Ngọc Bình, để nhớ 100 mật khẩu điện thoại (mỗi mật khẩu cơ bản gồm 6 con số), ngoài 600 con số tạo thành các mật khẩu này, Bình còn phải mường tượng thêm 200 con số để nối chúng lại với nhau. Tất cả tạo thành 100 câu chuyện trong một hành trình logic.

“Ví dụ chiếc điện thoại số 1: 648715, tôi nghĩ tới hình ảnh con gà rán nằm trong vớ chân bị thiên lôi lấy ra ăn và đặt vào vị trí số 1 trong hành trình là hàng rào. Chiếc điện thoại số 2: 246179, tương ứng câu chuyện con nai rừng đứng trước gương thần thì thấy con cá bóng, đặt vào vị trí thứ 2 trong hành trình là vườn hoa. Chiếc điện thoại số 3: 142391, câu chuyện cái thùng rác đựng nước mắm để chấm với bánh tét, được đặt vào vị trí thứ 3 là nhà để xe”, Bình lấy ví dụ về cách nhớ và liên kết 3 mật khẩu điện thoại.

Giải nghĩa rõ hơn về cách nhớ mật khẩu 246179, Bình cho hay: Số 2 giống chữ n xoay 90 độ và số 4 giống chữ r nên mình lấy hai từ n và r để tạo ra hình ảnh nai rừng; số 6 là chữ g ngược và số 1 là chữ t ngược nên được hình ảnh gương thần; số 7 là chữ c đảo ngược và 9 là chữ b đảo ngược nên ta có hình con cá bóng.

Cao thủ 9X tiết lộ cách nhớ và mở khóa 100 mật khẩu điện thoại - 2

Bình đã có 6 năm luyện tập siêu trí nhớ, hiện đang đi theo con đường đào tạo bộ môn này

Với việc sử dụng những hình ảnh quen thuộc để liên kết với nhau, Ngọc Bình có thể trả lời chính xác mật mã của từng chiếc điện thoại dù có xáo trộn vị trí so với ban đầu. Ngoài ra, theo Bình, việc ghi nhớ lâu dài những thông tin này cũng không khó, chỉ cần thỉnh thoảng có ôn lại như ôn bài học trên lớp.

Chàng cao thủ trí nhớ 9X mô tả phương pháp nhớ cơ bản là như vậy - chuyển con số thành hình ảnh trong một câu chuyện gắn lên hành trình, còn việc rèn luyện tới đâu để có trí nhớ siêu đẳng phụ thuộc vào quyết tâm luyện tập của mỗi người.

“Luyện trí nhớ cũng như mình tập thể dục vậy. Tập thể dục cũng liên quan tới não bộ nhưng ở phương pháp luyện trí nhớ giúp mình tác động trực tiếp lên não bộ. Mình càng luyện thì trí nhớ càng tốt hơn, cứ tốt lên tốt lên dần dần. Luyện trí nhớ có phương pháp cả”, Ngọc Bình chia sẻ.

Được biết, để có thành tích như ngày hôm nay, sau khi tốt nghiệp Đại học Sài Gòn chuyên ngành Tiểu học, Phạm Ngọc Bình đã dành 6 năm luyện tập bộ môn siêu trí nhớ. Hiện, Bình đang là kỷ lục gia trí nhớ về khả năng nhớ số nhanh (nhớ nhiều số nhất trong 5 phút), được ghi nhận tại Cuộc thi Siêu trí nhớ Quốc gia lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Nguyễn Phước Vinh, người có khả năng nhớ chi tiết 1.000 mốc lịch sử cũng chính là học trò của chàng cao thủ 9X này.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/cao-thu-9x-tiet-lo-cach-nho-va-mo-khoa-100-mat-khau-dien-thoa...

Gặp người có trí nhớ tốt nhất thế giới: Bị sòng bạc “cấm cửa” vì nhớ bài quá siêu

Với khả năng nhớ gọn ghẽ 2.808 lá bài xáo trộn (54 bộ bài), việc giành chiến thắng trong các trận “đỏ đen” không...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Thời sự