Cào ốc gạo, bị sóng cuốn: Tìm thấy một thi thể

Thứ Ba, ngày 18/02/2014 20:48 PM (GMT+7)

Lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể của ngư dân Huỳnh Thị Thịnh, bị sóng cuốn trôi trong lúc cào ốc gạo sáng nay.

Ông Nguyễn Giúp, Chủ tịch UBND xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam cho biết vào cuối giờ chiều nay, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể của ngư dân Huỳnh Thị Thịnh, bị sóng cuốn trôi mất tích trong lúc cào ốc gạo vào sáng sớm nay. Hiện thi thể ngư dân Nguyễn Thị Lan đang được người dân tích cực tìm kiếm.

Khoảng 3h30 sáng nay (18/2), 4 ngư dân (3 nữ, 1 nam) cùng trú tại thôn Hà Quang, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam mang dụng cụ ra bãi biển Cát Vàng (xã Tam Tiến) để cào ốc gạo.

Khoảng 10 phút sau, 2 ngư dân là bà Nguyễn Thị Lan (58 tuổi) và bà Huỳnh Thị Thịnh (49 tuổi) bị sóng cuốn trôi mất tích. Hai người còn lại gồm 1 người đàn ông và 1 phụ nữ tên Hòa cũng bị sóng cuốn nhưng may mắn bơi được vào bờ, thoát chết.

Nhận được tin báo, lực lượng bộ đội biên phòng cùng chính quyền địa phương nhanh chóng có mặt tại khu vực xảy ra tai nạn, tìm kiếm nạn nhân. Do sóng lớn nên bộ đội biên phòng không thể sử dụng ca nô để tìm kiếm. Ngư dân dùng hàng chục tàu cá và ghe giã cào bủa lưới để tìm kiếm nhưng đến 8h15 sáng nay, 2 ngư dân gặp nạn vẫn chưa được tìm thấy.

Được biết, vào buổi sáng sớm hằng ngày, trên bãi biển Cát Vàng, thường có hàng chục ngư dân trong thôn Hà Quang bám biển mưu sinh bằng nghề cào ốc gạo (hay còn gọi là ốc rút) bán lại cho đầu mối với giá 10.000 đồng/kg.

Theo Huy Hoàng (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung